• Thứ Tư, 28 tháng 09, 2022
  • 10:09 GMT +7

7 khoản ban đại diện cha mẹ học sinh không được thu

Sở GD-ĐT Hà Nội quy định Ban đại diện cha mẹ học sinh chỉ được thu các khoản phục vụ trực tiếp cho hoạt động của ban và nêu 7 khoản quỹ phụ huynh không được thu.

Học sinh Hà Nội. Ảnh minh hoạ/Dân Việt

Học sinh Hà Nội. Ảnh minh hoạ/Dân Việt

Sở GD-ĐT Hà Nội vừa có văn hản hướng dẫn tăng cường công tác quản lý thu chi năm học 2022-2023.

Về kinh phí hoạt động của ban đại diện cha mẹ học sinh, Sở GD-ĐT lưu ý việc thu chi phải đảm bảo nguyên tắc công khai, dân chủ. Không quy định mức kinh phí ủng hộ bình quân cho các cha mẹ học sinh.

Sở GD-ĐT lưu ý ban đại diện cha mẹ học sinh chỉ được thu các khoản phục vụ trực tiếp cho hoạt động của mình, không được mượn danh nghĩa ban đại diện phụ huynh để thu khoản ngoài quy định.

Sở GD-ĐT TP Hà Nội nêu ra 7 khoản ban đại diện phụ huynh không được thu, gồm: Bảo vệ cơ sở vật chất của nhà trường, bảo đảm an ninh nhà trường; Trông coi phương tiện tham gia giao thông của học sinh; Vệ sinh lớp học, vệ sinh trường; Khen thưởng cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên nhà trường; Mua sắm máy móc, trang thiết bị, đồ dùng dạy học cho trường, lớp học hoặc cho cán bộ quản lý, giáo viên và nhân viên nhà trường; Hỗ trợ công tác quản lý, tổ chức dạy học và các hoạt động giáo dục; Sửa chữa, nâng cấp, xây dựng mới các công trình của nhà trường.

Đối với cơ sở giáo dục công lập, các trường không được thu khoản ngoài quy định.

Thu Hà/nguồn Sở GD-ĐT Hà Nội

Tin cùng danh mục

Xem thêm
icon-messenger
Chat ngay để nhận tư vấn
return to top