Không được kêu gọi phụ huynh hỗ trợ mua sắm thiết bị, cơ sở vật chất

Ngày 10/9, Phó giám đốc Sở GD-ĐT TP HCM Nguyễn Hoài Nam ký thông báo hướng dẫn, sử dụng các khoản thu trong năm học 2021-2022.

Trong thông báo này, Sở GD-ĐT TP HCM đề nghị các cơ sở giáo dục công lập không được kêu gọi vận động phụ huynh học sinh với bất kỳ hình thức nào liên quan đến các hỗ trợ mua sắm thiết bị, cơ sở vật chất cho trường học (không bao gồm việc vận động thiết bị học tập trực tuyến cho học sinh nghèo không đủ điều kiện học tập).

Khi đủ điều kiện đi học lại, các cơ sở giáo dục công lập chủ động rà soát, tận dụng các cơ sở vật chất và trang thiết bị hiện có đảm bảo các điều kiện để tổ chức giảng dạy học tập. Hạn chế đến mức thấp nhất việc tổ chức vận động phụ huynh học sinh mua sắm các trang thiết bị không cần thiết như máy điều hoà và các trang thiết bị khác không phục vụ trực tiếp cho việc học tập như thay màn cửa, trang trí lớp học… và không được thay đổi quần áo đồng phục, quần áo thể dục thể thao… trong năm học làm ảnh hưởng đến các chi phí phát sinh cho phụ huynh học sinh.

TP HCM mới đây cũng quyết định miễn học phí học kỳ 1 cho học sinh, kể cả học sinh trường ngoài công lập (trừ các cơ sở giáo dục có vốn đầu tư nước ngoài)

=> Xem chi tiết thông báo của Sở GD-ĐT TP HCM

Minh Nam/nguồn Sở GD-ĐT TPHCM
Chia sẻ trên Zalo

Tin cùng danh mục

Xem thêm
icon-messenger
Chat ngay để nhận tư vấn
return to top