• Thứ Sáu, 13 tháng 05, 2022
  • 08:28 GMT +7

Ngành Thú Y: Điểm đầu vào cao, ra trường thu nhập "khủng"

Ngành thú y hiện nay đang hot. Trong tương lai, ngành này có triển vọng phát triển ra sao? Em là người yêu động vật, muốn chăm sóc thú cưng thì có cơ hội phát triển bản thân và niềm đam mê khi theo học? Học ngành này có căng thẳng hay không? (Em Phạm Lê Kim Dung, HS THPT Trần Hưng Đạo, TP Phan Thiết)

TS Trần Đình Lý

TS Trần Đình Lý

TS Trần Đình Lý, Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Nông Lâm TP HCM, trả lời: Thú y là ngành hot nhất của trường. Điểm chuẩn năm 2021 là 27 điểm. Thủ khoa Nông Lâm trong 8 năm qua đều là sinh viên ngành Thú y. Thủ khoa đầu vào kiêm thủ khoa đầu ra (Trần Trọng Kha) đang theo học chương trình cao học và các khóa đào tạo. Hiện nay, nhà trường có chương trình hợp tác với ĐH Queensland của Úc học 100% bằng tiếng Anh hoặc tối thiểu 20% bằng tiếng Anh.

Ngay trong trường có bệnh viện thú y hợp tác với nhiều tập đoàn, doanh nghiệp. Đến năm cuối, các em sẽ được thực tập tại các doanh nghiệp có liên quan đến ngành thú y.

Xét tuyển tại cơ sở TP HCM chính điểm chuẩn rất cao. 2 phân hiệu Ninh Thuận và Gia Lai "dễ chịu" hơn.

Không có ngành học nào nhẹ nhàng. Khi mình đam mê thì sẽ vượt qua. Học vất vả, đi thực tế vất vả nhưng khi ra trường lại có ngành có thu nhập rất cao. Chúc các em tìm được ngành phù hợp với năng lực của mình.

Theo NLĐO

Tin cùng danh mục

Xem thêm
icon-messenger
Chat ngay để nhận tư vấn
return to top