• Thứ Ba, 12 tháng 12, 2023
  • 11:18 GMT +7

Trường ĐH Nha Trang công bố phương thức tuyển sinh năm 2025

Sáng 12/12, Trường ĐH Nha Trang công bố phương thức tuyển sinh năm 2025 với sự thay đổi hoàn toàn so với các kỳ tuyển sinh trước.

TS Tô Văn Phương, Trưởng phòng Đào tạo- Trường ĐH Nha Trang, cho biết sau khi Bộ GD-ĐT công bố phương án thi tốt nghiệp THPT năm 2025, trường đã chủ động, tích cực nghiên cứu và đưa ra định hướng tuyển sinh từ năm 2025.

Theo đó, trường xét tuyển theo phương thức kết hợp kết quả học tập bậc THPT và kết quả đánh giá năng lực do ĐHQG TP HCM, ĐHQG Hà Nội... tổ chức. Cụ thể:

- Kết quả học tập ở THPT: Với mỗi ngành, chuyên ngành đào tạo của trường, thí sinh phải đã học ở THPT một số môn nhất định theo quy định của trường. Kết quả học các môn này cần đạt yêu cần tối thiểu do trường công bố hàng năm.

- Kết quả đánh giá năng lực: Với mỗi ngành, chuyên ngành đào tạo của trường, thí sinh còn phải tham gia thi đánh giá năng lực. Kỳ thi đánh giá năng lực tập trung vào khả năng Toán (toán, suy luận logic và xử lý số liệu); Ngôn ngữ (bao gồm tiếng Việt và tiếng Anh); và Khoa học (giải quyết vấn đề). Riêng phần Khoa học, thí sinh được lựa chọn phạm vi tương ứng với môn học đã học ở THPT và phù hợp với ngành, chuyên ngành đào tạo theo quy định của trường.

Danh mục môn học ở THPT và phạm vi đánh giá năng lực học tập ĐH:

đh nha trang 2025

ĐH Nha Trang 2025

Từ năm 2025, thí sinh thi tốt nghiệp THPT chỉ với 4 môn, điều này làm giảm các tổ hợp xét tuyển của thí sinh so với việc thi 6 môn. Ngoài ra, đề thi có thể cũng dễ hơn để phù hợp với xét tốt nghiệp. Do đó, các trường ĐH đang tìm phương thức xét tuyển mới để thay thế việc sử dụng kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT để xét tuyển.

Minh Trang/nguồn ĐH Nha Trang

Tin cùng danh mục

Xem thêm
icon-messenger
Chat ngay để nhận tư vấn
return to top