Điểm chuẩn ĐH 2021: Trường ĐH Quốc tế Hồng Bàng công bố điểm chuẩn xét học bạ đợt 1

Ngày 15/4, Trường ĐH Quốc tế Hồng Bàng công bố điểm chuẩn ĐH 2021 theo phương thức xét tuyển học bạ- đợt 1.

Theo đó, những thí sinh đã tốt nghiệp THPT từ năm 2020 trở về trước có thể làm thủ tục nhập học; thí sinh thi tốt nghiệp THPT năm 2021 sẽ được công nhận trúng tuyển khi tốt nghiệp THPT.

Trường ĐH Quốc tế Hồng Bàng, cho biết mức điểm trúng tuyển đối với tất cả các ngành là 18 điểm (hình thức xét tuyển theo tổ hợp 3 môn, xét tuyển dựa vào kết quả học tập 3 năm- thí sinh đã tốt nghiệp); 30 điểm (hình thức xét tổng điểm 5 học kỳ- không tính HK2 lớp 12).

Với những thí sinh đăng ký xét học bạ các ngành Y khoa, Răng Hàm Mặt, Dược học, Giáo dục mầm non… và chọn hình thức xét học bạ theo tổng điểm 5 học kỳ mức điểm trúng tuyển là 40 điểm. Đối với hình thức xét học bạ theo tổ hợp 3 môn, xét tuyển dựa vào kết quả học tập 3 năm, mức điểm trúng tuyển là 24 điểm. Đây cũng là những ngành có mức trúng tuyển cao nhất.

Tương tự với các ngành Điều dưỡng, Kỹ thuật phục hồi chức năng, Kỹ thuật xét nghiệm y học, Giáo dục thể chất… mức điểm trúng tuyển lần lượt là 32,5 điểm và 19.5 điểm.

Ông Nguyễn Việt Thái, Trưởng Phòng Tuyển sinh và Truyền thông Trường ĐH Quốc tế Hồng Bàng (HIU), cho biết năm nay số lượng học sinh đăng ký xét tuyển vào các ngành của trường tăng gấp 3 lần so với các năm trước. Trong đó, nhiều thí sinh có học lực Giỏi, điểm trung bình từ 9.8 điểm trúng tuyển trong đợt 1 khá đông. Một số bạn còn đạt mức điểm tuyển đối 10 điểm ở tất cả các môn học.

Điều này là một tín hiệu tốt cho thấy chất lượng đào tạo của HIU ngày càng được khẳng định và trở thành ưu tiên lựa chọn của các bạn học sinh. Đặc biệt, những bạn học sinh xuất sắc đang tìm kiếm cơ hội chuyển tiếp du học, nhận bằng cấp quốc tế cũng ưu tiên đăng ký xét tuyển vào HIU trong đợt đầu tiên này”. 

Thí sinh phải tốt nghiệp THPT để được công nhận trúng tuyển chính thức

Thí sinh có kết quả trúng tuyển (có điều kiện) đợt 1 chỉ được công nhận trúng tuyển chính thức khi hoàn thành thủ tục đăng ký xét học bạ và đã tốt nghiệp THPT 2021.

Riêng đối với các ngành thuộc Khối ngành Sức khoẻ và Khối ngành Giáo dục, thí sinh phải đạt yêu cầu ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào theo quy chế Tuyển sinh năm 2021. Cụ thể:

- Các ngành Răng hàm mặt, Dược học, Hộ sinh, Chăm sóc bệnh trẻ em, Dinh dưỡng, Quản lý bệnh viện và Giáo dục mầm non: học lực lớp 12 xếp loại Giỏi hoặc điểm xét tốt nghiệp THPT từ 8.0 điểm trở lên.

- Các ngành Điều dưỡng, Kỹ thuật xét nghiệm y học, Kỹ thuật phục hồi chức năng, Giáo dục thể chất: học lực lớp 12 xếp loại Khá trở lên hoặc điểm xét tốt nghiệp THPT từ 6.5 điểm trở lên.

Đối với các ngành Thiết kế đồ hoạ, Thiết kế thời trang, Công nghệ điện ảnh truyền hình, Giáo dục mầm non, Giáo dục thể chất, để hoàn tất điều kiện trúng tuyển thí sinh cần: Dự thi môn năng khiếu do Đại học Quốc tế Hồng Bàng tổ chức, mức điểm đạt từ 5 điểm trở lên (thang điểm 10). Hoặc lấy kết quả thi năng khiếu từ các trường Đại học khác (Giấy chứng nhận kết quả thi cần photo công chứng trước khi nộp cho Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng.

Thí sinh có thể tra cứu kết quả trúng tuyển có điều kiện tại cổng thông tin tuyển sinh của Trường ĐH Quốc tế Hồng Bàng http://online.hiu.vn/tuyen-sinh/tra-cuu

Minh Trang/nguồn HIU
Chia sẻ trên Zalo

Tin cùng danh mục

Xem thêm
icon-messenger
Chat ngay để nhận tư vấn
return to top