• Thứ Tư, 03 tháng 07, 2024
  • 13:28 GMT +7

Điểm chuẩn học bạ, đánh giá năng lực của Trường ĐH Công thương TP HCM

Sang 3/7, Trường ĐH Công thương TP HCM công bố điểm chuẩn theo phương thức xét học bạ, đánh giá năng lực và tuyển thẳng theo đề án riêng của trường.

Thạc sĩ Phạm Thái Sơn, Giám đốc Trung tâm Tuyển sinh và Quan hệ doanh nghiệp- Trường ĐH Công thương TP HCM, cho biết điểm chuẩn của phương thức xét kết quả học tập THPT 5 học kỳ (cả năm lớp 10, lớp 11 và HK1 lớp 12) dao động từ 20 – 25 điểm. Ngành có điểm cao nhất là ngành marketing với 25 điểm; kế đến Tài chính - Ngân hàng, Ngôn ngữ Trung Quốc và Công nghệ thực phẩm với 24,5 điểm; các ngành công nghệ kỹ thuật hóa học, công nghệ chế biến thủy sản, công nghệ dệt may, công nghệ sinh học,… với 20 điểm.

Ở phương thức xét tuyển điểm kỳ thi đánh giá năng lực ĐHQG TP HCM (ĐGNL), điểm chuẩn từ 600 - 750 điểm. Ngành Marketing, Kinh doanh quốc tế, Thương mại điện tử, Logistic và quản lý chuỗi cung ứng là ngành có điểm chuẩn cao nhất với 750 điểm, các ngành còn lại dao động từ 600 – 700 điểm.

Riêng phương thức xét tuyển thẳng theo đề án tuyển sinh riêng 2024 của Trường đại học Công Thương TP HCM, điểm chuẩn tất cả các ngành đều 24 điểm.

Chi tiết điểm chuẩn của 3 phương thức cho 34 ngành đào tạo đại học chính quy như sau:

HUIT

Điểm chuẩn 2024 HUIT

Thí sinh mong muốn nhập học tại Trường ĐH Công Thương TP HCM cần đăng ký ngành đã đủ điều kiện trúng tuyển là nguyện vọng 1 trên hệ thống xét tuyển của Bộ Giáo dục và Đào tạo (http://thisinh.thitotnghiepthpt.edu.vn/) từ ngày 18/7 đến ngày 30/7/2024, thì thí sinh mới được công nhận trúng tuyển chính thức.

Nếu thí sinh không đăng ký nguyện vọng hoặc thí sinh đăng ký ngành đủ điều kiện trúng tuyển là các nguyện vọng sau (2,3,4 …) và đã trúng tuyển các nguyện vọng trước, thí sinh sẽ không được công nhận trúng tuyển vào Trường đại học Công Thương TP.HCM theo ngành đã đủ điều kiện trúng tuyển.

Trường ĐH Công Thương TP HCM sẽ đối chiếu kết quả học tập THPT, các hồ sơ minh chứng đối tượng ưu tiên, khu vực ưu tiên theo đúng thông tin trên hệ thống Bộ Bộ Giáo dục và Đào tạo và hồ sơ gốc khi thí sinh làm thủ tục nhập học. Nếu kết quả xác minh hồ sơ có sai lệch dẫn đến thay đổi kết quả trúng tuyển thì nhà trường sẽ hủy kết quả trúng tuyển theo quy định.

Lan Anh/nguồn HUIT

Tin cùng danh mục

Xem thêm
icon-messenger
Chat ngay để nhận tư vấn
return to top