• Thứ Tư, 16 tháng 06, 2021
  • 13:57 GMT +7

Trường Trung học Thực hành Sài Gòn nhận hồ sơ tuyển sinh lớp 6 từ ngày 28/6

Năm học 2021- 2022, Trường Trung học Thực hành Sài Gòn tuyển 250 học sinh lớp 6, trong đó dành 50% chỉ tiêu cho học sinh có hộ khẩu thường trú tại quận 5; 50% chỉ tiêu còn lại dành cho diện trái tuyến.

Điều kiện tuyển sinh vào trường, cụ thể như sau:

Lớp 4, các môn tiếng Việt, toán, tự nhiên xã hội, lịch sử và địa lý, ngoại ngữ được đánh giá hoàn thành tốt, những môn còn lại được đánh giá từ hoàn thành trở lên; 100% các yêu cầu về năng lực, phẩm chất được đánh giá từ đạt trở lên.

Lớp 5, tổng điểm kiểm tra cuối năm lớp 5 đối với hai môn toán, tiếng Việt đạt 20/20 điểm; các môn tự nhiên xã hội, lịch sử và địa lý, ngoại ngữ được đánh giá hoàn thành tốt, các môn còn lại được đánh giá hoàn thành trở lên; 100% các yêu cầu về năng lực, phẩm chất được đánh giá từ đạt trở lên.

Trường nhận hồ sơ xét tuyển từ ngày 28/6 đến ngày 7/7. Hồ sơ gồm:

- Phiếu đăng ký xét tuyển (phụ huynh tải mẫu tại địa chỉ thuchanhsaigon.edu.vn)

- Bản sao học bạ,

- Bản sao giấy chứng nhận hoàn thành bậc tiểu học,

- Bản sao các bằng khen, giấy chứng nhận thành tích, các chứng chỉ tiếng Anh (có thị thực).

Hội đồng tuyển sinh lớp 6 sẽ căn cứ vào tổng điểm 2 môn toán, tiếng Việt và các điểm ưu tiên, khuyến khích sẽ xét từ trên cao xuống cho đến khi đủ chỉ tiêu.

Trong đó, điểm khuyến khích là điểm cộng thêm dựa trên thành tích cá nhân như: Đạt giải từ khuyến khích trở lên cuộc thi cấp TP trong các lĩnh vực thể thao văn hóa, âm nhạc, mỹ thuật, văn, toán, tin học, tiếng Anh, khoa học ứng dụng… trong năm học 2020- 2021. Trình độ tiếng Anh tương đương từ cấp độ A2 theo khung đánh giá châu Âu. Thành tích các cuộc thi đều phải do Bộ GD-ĐT hoặc Sở GD-ĐT phối hợp với các đơn vị trong và ngoài nước tổ chức. Nhà trường không xét giải tập thể.

Đặc biệt, trong trường hợp có nhiều học sinh cùng một mức điểm xét tuyển, nhà trường ưu tiên xét những học sinh có hộ khẩu thường trú tại các địa điểm gần trường thuộc quận 1, 3, 5, 10.

Lan Anh/nguồn THSG

Tin cùng danh mục

Xem thêm
icon-messenger
Chat ngay để nhận tư vấn
return to top