Học phổ thông trong trường ĐH công lập: Xu hướng lựa chọn của phụ huynh và học sinh sau THCS

Chọn trường nào để con em có môi trường học tập, rèn luyện tốt để sau khi tốt nghiệp THPT các em có nhiều cơ hội trúng tuyển vào đại học, cao đẳng là quan tâm lớn nhất của phụ huynh và các em sau khi tốt nghiệp THCS.

Mô hình Trung tâm giáo dục phổ thông trong Trường ĐH Công nghiệp Thực phẩm TP HCM (HUFI) - Trung tâm giáo dục phổ thông trong trường đại học công lập đang là xu thế lựa chọn tốt cho không ít phụ huynh học sinh.

Học sinh Trung tâm giáo dục phổ thông tham gia hội thi đố vui

Học sinh Trung tâm giáo dục phổ thông tham gia hội thi đố vui

Anh Hoàng Văn Cường, phụ huynh có con đang học lớp 12A2 tại Trung tâm Giáo dục phổ thông HUFI chia sẻ mô hình giáo dục của Trung tâm rất phù hợp với các em học sinh, các em tập trung học 7 môn văn hóa chính là Toán, Văn, Vật lý, Hóa học, Sinh học, Lịch sử, Địa lý (chương trình GDTX), môn tiếng Anh thì theo chương trình giao tiếp chuẩn TOEIC và tăng cường các hoạt động ngoại khóa, huấn luyện kỹ năng giúp các em hứng thú trong học tập hơn. Thực ra, chương trình học ít môn hơn nên các em có điều kiện tham gia các hoạt động khác được tốt hơn trong khi bằng tốt nghiệp THPT của các em hoàn toàn như học sinh tại các trường THPT công lập, chính vậy nên tôi chọn trung tâm giáo dục phổ thông của HUFI để gửi con vào học.

Trung tâm giáo dục phổ thông trong Trường ĐH Công nghiệp Thực phẩm TP HCM được thành lập theo quyết định số 469/QĐ – GDĐT - TC ngày 12/6/2009 của Sở Giáo dục và Đào tạo TP HCM. Trong những năm qua, Trung tâm giáo dục phổ thông HUFI luôn tiên phong, sáng tạo trong công tác giáo dục ở bậc THPT. Chất lượng giáo dục – rèn luyện học sinh, tỉ lệ đậu tốt nghiệp THPT Quốc gia và đậu vào các trường cao đẳng đại học ngày một tăng cao. Là một đơn vị trực thuộc trường đại học công lập lớn, đảm nhận nhiệm vụ giáo dục học sinh bậc THPT, Trung tâm đã không ngừng đổi mới chương trình giáo dục theo hướng nâng cao kỹ năng, năng lực cho học sinh để các em có thể nhanh chóng thích nghi với môi trường học tập bậc cao đẳng, đại học hoặc đi làm ngay sau tốt nghiệp THPT. Ngoài chương trình các môn văn hóa bắt buộc theo quy định thì Trung tâm tăng cường các chương trình huấn luyện kỹ năng mềm, trải nghiệm nghề nghiệp, tiếng Anh giao tiếp với giảng viên nước ngoài theo chuẩn TOEIC cho học sinh.

Th.S Nguyễn Văn Khả, Giám đốc Trung tâm giáo dục phổ thông HUFI cho biết hiện tại trung tâm có hơn 1.800 học sinh ở 03 khối lớp 10, 11, 12. Kết quả tốt nghiệp THPT hàng năm khá cao trong năm học 2019 - 2020 đạt tỷ lệ tốt nghiệp THPT  là 99,6%. Với nhiệm vụ giáo dục và hướng nghiệp học sinh tham gia học tập hệ cao đẳng, đại học tại Trường ĐH Công nghiệp Thực phẩm TP HCM nên nhà trường cam kết 100% các em tốt nghiệp THPT sẽ được xét vào hệ cao đẳng, đại học ngay tại trường. Ngoài ra, các em học sinh sau khi tốt nghiệp có nguyện vọng xét vào các trường đại học khác đều được nhà trường hỗ trợ và hướng dẫn tận tình, hàng năm có nhiều em trúng tuyển vào các trường đại học khác như trường đại học Y Phạm Ngọc Thạch, trường ĐH Kinh tế TP HCM, trường ĐH Kiến trúc TP HCM, …

Minh Trang/nguồn TTGDPT HUFI
Chia sẻ trên Zalo

Tin cùng danh mục

Xem thêm
icon-messenger
Chat ngay để nhận tư vấn
return to top