Sở GD-ĐT TP HCM công bố chỉ tiêu lớp 10 chuyên năm học 2021-2022

Hai trường chuyên Lê Hồng Phong và Trần Đại Nghĩa cùng các lớp chuyên tại các trường THPT không chuyên có tổng chỉ tiêu tuyển sinh năm học 2021-2022 là 1.680 học sinh.

Trong đó, Trường THPT chuyên Lê Hồng Phong được tuyển 19 lớp chuyên với 595 chỉ tiêu, gồm chuyên Ngữ Văn, Toán, Vật Lý, Hóa, Sinh, Sử, Địa, Tiếng Anh, Tiếng Trung, Tiếng Nhật, Tiếng Pháp, Tin học. Ngoài ra, trường có 180 chỉ tiêu không chuyên.

Trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa được tuyển 9 lớp chuyên với 315 chỉ tiêu, gồm chuyên Ngữ Văn, Toán, Lý, Hóa, Sinh, Tiếng Anh, Tin học. Ngoài ra, trường có 90 chỉ tiêu không chuyên.

Chỉ tiêu cụ thể như sau:

Đối tượng và điều kiện dự thi: Học sinh đã tốt nghiệp THCS tại TP.HCM (học sinh tốt nghiệp THCS ở các tỉnh/TP khác được tham gia dự tuyển vào trường THPT chuyên Lê Hồng Phong) và có thêm các điều kiện: Tuổi của học sinh vào học lớp 10 là 15 tuổi; xếp loại hạnh kiểm, học lực cả năm học của các lớp 6,7,8 từ Khá trở lên. Tốt nghiệp THCS loại giỏi.

Năm nay, kỳ thi tuyển sinh lớp 10 tại TP HCM được tổ chức trong 2 ngày 2 và 3/6, thí sinh thi vào lớp chuyên ngoài việc được đăng ký 3 nguyện vọng vào lớp 10 thường còn được có thêm 4 nguyện vọng, trong đó nguyện vọng 1 và 2 đăng ký vào lớp chuyên, nguyện vọng 3 và 4 vào lớp không chuyên của Trường THPT chuyên Lê Hồng Phong và THPT chuyên Trần Đại Nghĩa. 

Điểm xét tyển vào lớp chuyên = toán + văn + ngoại ngữ + (môn chuyên x 2)

Điểm xét tuyển vào lớp không chuyên = toán + văn + ngoại ngữ

Thí sinh không trúng tuyển theo 4 NV vào trường chuyên sẽ được xét vào trường thường theo 3 NV đã đăng ký

Minh Lan/nguồn Sở GD-ĐT TPHCM
Chia sẻ trên Zalo

Tin cùng danh mục

Xem thêm
icon-messenger
Chat ngay để nhận tư vấn
return to top