• Chủ Nhật, 08 tháng 08, 2021
  • 19:09 GMT +7

TP HCM công bố điểm xét tuyển vào lớp 10 công lập

Chiều 8/8, Sở GD-ĐT TP HCM công bố điểm xét tuyển vào lớp 10 năm học 2021-2022. Sau khi xem điểm, học sinh sẽ liên hệ với giáo viên chủ nhiệm của mình để làm các thủ tục cần thiết.

Theo Sở GD-ĐT TP HCM, sau khi xem điểm xét tuyển lớp 10 của mình, các học sinh lớp 9 sẽ tự kiểm dò. Sau đó, học sinh cần liên hệ với giáo viên chủ nhiệm lớp 9 của mình để sửa đổi, nếu điểm xét tuyển chưa chính xác. 

Ngoài ra, các giáo viên chủ nhiệm lớp 9 cũng sẽ thống nhất với phụ huynh về phương thức trả hồ sơ lớp 9 (bao gồm học bạ, phiếu điểm tuyển sinh lớp 10, giấy chứng nhận các loại... ). 

Mời xem điểm xét tuyển vào lớp 10 TẠI ĐÂY

Cũng theo sở, hiện nay tình hình dịch bệnh vẫn đang căng thẳng nên sở đã chỉ đạo các trường THPT cho học sinh làm thủ tục đăng ký nhập học lớp 10 trực tuyến. Vì vậy, phụ huynh có thể nhờ giáo viên chủ nhiệm gửi bản chụp các loại giấy tờ cần thiết để cho con em mình nhập học lớp 10 chứ không nhất thiết phải nộp bản chính (các trường THPT sẽ có hướng dẫn cụ thể về việc nộp hồ sơ bản chính khi dịch bệnh đã được kiểm soát). 

Sở GD-ĐT cho biết ngày 10/8 sở sẽ công bố điểm chuẩn vào trường chuyên, lớp chuyên. Học sinh sẽ nộp hồ sơ nhập học từ ngày 10/8 đến 15h ngày 14/8/2021.

Thời gian công bố điểm chuẩn và nộp hồ sơ nhập học lớp 10 sẽ diễn ra từ ngày 20/8 đến 16h ngày 27/8.

"Năm nay tất cả các trường chuyên, lớp chuyên trên địa bàn thành phố đều có chung thời gian nhận hồ sơ nhập học. Do đó, mỗi thí sinh chỉ được đăng ký nhập học tại một trường chuyên, trường có lớp chuyên hoặc Trường phổ thông Năng khiếu - Đại học Quốc gia TP HCM hoặc lớp chuyên của Trường trung học Thực hành Đại học Sư phạm TP HCM. 

Thí sinh nộp hồ sơ nhiều trường sẽ bị loại khỏi danh sách trường chuyên, lớp chuyên" - ông Lê Hoài Nam, phó giám đốc Sở GD-ĐT TP HCM, cho hay.

Được biết, cách tính điểm xét tuyển vào lớp 10 thường là tổng điểm trung bình môn cả năm lớp 9 của môn văn - toán - ngoại ngữ + điểm ưu tiên (nếu có).

Điểm xét tuyển vào lớp 10 chuyên là tổng điểm trung bình môn cả năm lớp 9 của môn văn - toán - ngoại ngữ + điểm trung bình môn cả năm lớp 9 của môn đăng ký thi chuyên x 2 + điểm khuyến khích (nếu có).

Điểm xét tuyển vào lớp 10 tích hợp là tổng điểm trung bình môn cả năm lớp 9 của môn văn - toán - ngoại ngữ + điểm trung bình môn tích hợp lớp 9 (theo thang điểm 10).

"Trên cơ sở điểm của học sinh và chỉ tiêu tuyển sinh của từng trường THPT, hội đồng tuyển sinh sẽ tiến hành lấy từ trên xuống cho đến khi đủ chỉ tiêu (có tính toán tỉ lệ nguyện vọng 1, 2, 3 cho phù hợp). 

Những học sinh không trúng tuyển hoặc có trúng tuyển nhưng không nộp hồ sơ vào lớp 10 chuyên, lớp 10 tích hợp sẽ tiếp tục được xét tuyển vào lớp 10 thường" - ban giám đốc Sở GD-ĐT TP HCM thông tin. 

Kỳ tuyển sinh vào lớp 10 công lập năm nay TP HCM có 83.324 học sinh đăng ký dự tuyển. Chỉ tiêu tuyển vào lớp 10 của 114 trường THPT công lập của thành phố là 67.989 học sinh (tính cả chỉ tiêu tuyển sinh lớp 10 chuyên và lớp 10 tích hợp), tăng 301 chỉ tiêu so với năm trước.

Theo Hoàng Hương/tuổi trẻ

Tin cùng danh mục

Xem thêm
icon-messenger
Chat ngay để nhận tư vấn
return to top