• Thứ Hai, 03 tháng 04, 2023
  • 13:03 GMT +7

TP HCM công bố lịch thi tuyển sinh lớp 10 năm học 2023-2024

Thí sinh dự thi lớp 10 tại TP HCM được đăng ký 3 nguyện vọng, ngoại trừ các trường chuyên Lê Hồng Phong, Trần Đại Nghĩa, Phổ thông Năng khiếu.

Ảnh minh hoạ

Ảnh minh hoạ

Sở GD-ĐT TP HCM, cho biết việc đăng ký tuyển sinh đối với lớp 10 các trường công lập, trường chuyên sẽ được triển khai theo hình thức trực tuyến.

Thí sinh được đăng ký 3 nguyện vọng ưu tiên 1, 2, 3 để thi tuyển vào lớp 10 các trường THPT công lập (trừ Trường THPT chuyên Lê Hồng Phong, Trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa và Trường phổ thông Năng khiếu thuộc ĐHQG TP HCM).

Sở GD-ĐT lưu ý thí sinh lựa chọn đăng ký nguyện vọng gần nơi cư trú. Tránh trường hợp trúng tuyển nhưng không nộp hồ sơ. Thí sinh không được thay đổi nguyện vọng sau thời gian cho phép điều chỉnh nguyện vọng và sau khi có kết quả trúng tuyển.

Kỳ thi dự kiến diễn ra trong 2 ngày 6 và 7/6/2023 với 3 môn toán- văn- ngoại ngữ.

Giữa tháng 2, Sở GD-ĐT TP HCM cho biết nội dung đề thi tuyển sinh vào lớp 10 công lập nằm trong chương trình THCS, chủ yếu ở lớp 9. Trong đó, đề thi môn Toán gồm 70% câu hỏi ở mức nhận biết, thông hiểu; 30% vận dụng, vận dụng cao. Cấu trúc đề gồm 8 câu, trong đó 7 câu là kiến thức cơ bản và một câu hình học phẳng.

Đề thi môn Tiếng Anh gồm 40 câu (0,25 điểm mỗi câu). Phần câu hỏi nâng cao chiếm 10-15% đề thi, các câu hỏi phân hoá sẽ tập trung ở phần đọc hiểu và viết lại câu.

Với môn Văn, đề thi gồm ba phần: Đọc hiểu (3 điểm), Nghị luận xã hội (3 điểm) và Nghị luận văn học (4 điểm). Sở định hướng ra đề có độ mở cao, học sinh cần rèn luyện kỹ năng và tích luỹ kiến thức để thực hiện tốt nhất các yêu cầu của đề.

Điểm bài thi tính theo thang điểm 10, điểm lẻ đến 0,25; điểm xét tuyển là tổng điểm ba môn thi, tính theo hệ số một và điểm cộng ưu tiên. Thí sinh trúng tuyển phải dự thi đủ ba bài và không có bài nào bị điểm 0.

Năm nay, TP HCM có khoảng 100.000 học sinh tốt nghiệp THCS.

Ngân Hà/nguồn Sở GD-ĐT TPHCM

Tin cùng danh mục

Xem thêm
icon-messenger
Chat ngay để nhận tư vấn
return to top