• Thứ Năm, 19 tháng 08, 2021
  • 20:26 GMT +7

TP HCM tuyển bổ sung 10% chỉ tiêu lớp 10 chuyên, điều chỉnh phương án tuyển sinh lớp 6 Trường chuyên Trần Đại Nghĩa

UBND TP HCM vừa có quyết định bổ sung chỉ tiêu tuyển sinh lớp 10 chuyên, lớp 10 không chuyên trong các trường THPT chuyên và điều chỉnh chỉ tiêu, phương án tuyển sinh vào lớp 6 Trường chuyên Trần Đại Nghĩa.

Theo quyết định của UBND TP HCM, cho phép Sở GD-ĐT xét tuyển bổ sung cho đủ chỉ tiêu được giao và tuyển thêm 10% chỉ tiêu tuyển sinh vào các lớp 10 chuyên và các lớp 10 không chuyên trong Trường THPT chuyên năm học 2021 - 2022.

Đối với số lượng học sinh được tuyển bổ sung sẽ không được hưởng chính sách tài chính của học sinh chuyên nếu sĩ số vượt quá 35 em/lớp.

Đồng thời, UBND TP HCM cũng chỉ đạo, kết thúc năm học 2021 - 2022, Sở GD-ĐT hướng dẫn các trường tổ chức kiểm tra, đánh giá năng lực, sàng lọc học sinh đang theo học lớp 10 chuyên nhưng không đủ khả năng tiếp tục theo học chương trình chuyên, để đảm bảo chất lượng của học sinh chuyên.

UBND TP HCM cũng điều chỉnh chỉ tiêu và phương án xét tuyển lớp 6 Trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa năm học 2021 - 2022. Cụ thể: Chỉ tiêu tuyển sinh, từ 525 học sinh tăng lên 600 học sinh. Phương án xét tuyển: điểm xét tuyển = (Tổng điểm kiểm tra định kỳ cuối năm lớp 3, 4, 5 các môn Tiếng Việt và Toán) + (Tổng điểm kiểm tra định kỳ cuối năm lớp 4,5 các môn Khoa học và Lịch sử, Địa lý).

Trường hợp các thí sinh có điểm xét tuyển bằng nhau và vượt quá chỉ tiêu tuyển sinh thì xem xét thêm tổng điểm tiêu chí bổ sung về ngoại ngữ và tin học (chỉ lấy điểm cao nhất). Tiêu chí đối với điểm xét bổ sung, giao Sở GD-ĐT ban hành văn bản hướng dẫn cụ thể để xét tuyển đảm bảo đúng quy định.

Theo Đặng Trinh/NLĐO

Tin cùng danh mục

Xem thêm
icon-messenger
Chat ngay để nhận tư vấn
return to top