• Thứ Hai, 26 tháng 09, 2022
  • 14:36 GMT +7

Vừa làm, vừa học lấy bằng Cử nhân Tài chính Ngân hàng

Nếu như bạn chưa trúng tuyển hoặc chưa có cơ hội học tập các chương trình đại học chính quy, bạn vẫn đang còn thêm một cơ hội nữa.

Sinh viên ĐH Ngân hàng tham quan thực tế tại Ngân hàng Nhà nước CN. TP.HCM

Sinh viên Trường ĐH Ngân hàng tham quan thực tế tại Ngân hàng Nhà nước Chi nhánh TP HCM

Trường ĐH Ngân hàng TP HCM (HUB) vừa thông báo tuyển 80 chỉ tiêu hệ đại học vừa làm vừa học ngành Tài chính Ngân hàng dành cho cả những người đang đi làm và thí sinh mới tốt nghiệp THPT.

Học để biết cách thức gia tăng giá trị của dòng tiền

ThS Nguyễn Anh Vũ, Trưởng phòng Tư vấn tuyển sinh và Phát triển thương hiệu- Trường ĐH Ngân hàng TP HCM, cho biết tài chính ngân hàng là ngành học về cách thức tổ chức, vận hành, quản trị, thiết kế và cung cấp sản phẩm, dịch vụ của ngân hàng và các tổ chức tài chính khác; nghiên cứu sự vận hành của các thị trường tài chính và phương pháp đầu tư; cách thức quản lý và ra các quyết định tài chính của các chủ thể (chính phủ, doanh nghiệp, cá nhân). Đây là ngành học nghiên cứu về sự vận động và cách thức gia tăng giá trị của dòng tiền.

Quy mô lớn và tốc độ tăng trưởng nhanh của lĩnh vực ngân hàng, sự phát triển của thị trường chứng khoán, vai trò ngày càng quan trọng của của công tác tài chính tại các doanh nghiệp hay sự ra đời và phát triển của công nghệ tài chính (Fintech) … cho chúng ta thấy được nhu cầu rất lớn của nguồn nhân lực trong lĩnh vực tài chính ngân hàng, cũng như sự năng động, đổi mới liên tục của lĩnh vực này.

Hai phương thức xét tuyển

Nếu như các bạn chưa trúng tuyển hoặc chưa có cơ hội học tập các chương trình đại học chính quy tại Trường ĐH Ngân hàng TP HCM, bạn vẫn đang còn thêm một cơ hội nữa. Hiện tại, trường đang tuyển sinh hệ đại học vừa làm vừa học ngành Tài chính Ngân hàng với 80 chỉ tiêu. Đối tượng tuyển sinh dành cho cả những người đang đi làm và thí sinh mới tốt nghiệp THPT.

Trường xét tuyển đại học hệ vừa làm vừa học theo 2 phương thức: Xét tuyển theo kết quả kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông (THPT) từ năm 2015 đến năm 2022 và xét tuyển theo kết quả học tập bậc trung học phổ thông hoặc THPT hệ giáo dục thường xuyên. Thí sinh tốt nghiệp từ 2015 đến năm 2022 có thể chọn xét tuyển theo học bạ hoặc kết quả điểm thi THPT theo tổ hợp xét tuyển. Điểm chuẩn trúng tuyển không phân biệt hình thức xét theo học bạ hay điểm thi THPT. Thí sinh tốt nghiệp trước 2015 phải xét tuyển bằng học bạ lớp 12 theo tổ hợp xét tuyển. 

Linh hoạt thời gian học

Ngoài lớp học vào ngoài giờ hành chính dành cho các học viên đã đi làm, HUB cũng có lớp học trong giờ hành chính, phù hợp với các thí sinh mới tốt nghiệp THPT.

Khuôn viên cơ sở Thủ Đức Trường ĐH Ngân hàng TP.HCM

Khuôn viên cơ sở Thủ Đức Trường ĐH Ngân hàng TP HCM

Đối với lớp trong giờ hành chính, hạn nộp hồ sơ đến ngày 10/10, khai giảng ngày 17/10.  Thời gian đào tạo được thiết kế là 4,5 năm; tuy nhiên với hình thức đào tạo theo tín chỉ sinh viên có thể chủ động rút ngắn thời gian học tập xuống còn tối đa là 3,5 năm. Lớp được tổ chức trong giờ hành chính, từ thứ 2 đến thứ 7 hàng tuần tại cơ sở 56 Hoàng Diệu 2, P. Linh Chiểu, TP Thủ Đức, TP HCM. Sinh viên được học tập với điều kiện cơ sở vật chất, phòng học, phòng máy tính, phòng thực hành, thư viện … như sinh viên hệ chính quy; chương trình đào tạo, tài liệu học tập, đội ngũ giảng viên về cơ bản tương tự như chương trình đại học chính quy.

Sinh viên đáp ứng yêu cầu tốt nghiệp được cấp bằng Cử nhân Tài chính ngân hàng, của Trường ĐH Ngân hàng TP HCM. Theo Luật Giáo dục năm 2019, văn bằng, chứng chỉ do cơ sở giáo dục thuộc các loại hình và hình thức đào tạo trong hệ thống giáo dục quốc dân cấp có giá trị pháp lý như nhau.Theo Quy định của Bộ GD-ĐT, và của Trường về hình thức văn bằng sẽ không ghi loại hình đào tạo trên văn bằng. Sinh viên tốt nghiệp hoàn toàn có thể sử dụng văn bằng cho các mục đích nghề nghiệp hoặc học tập lên các bậc đào tạo cao hơn như thạc sĩ, tiến sĩ.

Thường xuyên cập nhật chương trình đào tạo

Trường ĐH Ngân hàng TP HCM với truyền thống gần 50 năm đào tạo khối ngành kinh tế và là một trong những trường đào tạo hàng đầu về ngành tài chính ngân hàng.

Chương trình đào tạo được cập nhật thường xuyên theo xu hướng phát triển kinh tế - xã hội và nhu cầu sử dụng nhân sự của ngân hàng, doanh nghiệp đồng thời có tính liên thông giữa các chương trình đào tạo trong và ngoài nước, tạo điều kiện cho người học tiếp tục học tập nâng cao trình độ và kiến thức chuyên môn.

Liên hệ nộp hồ sơ xét tuyển

Thí sinh nộp hồ sơ xét tuyển trực tiếp hoặc qua bưu điện tại:

Phòng Đào tạo - Trường Đại học Ngân hàng Tp. HCM

Quận 1: Lầu 1, 36 Tôn Thất Đạm, Quận 1, Tp. Hồ Chí Minh. ĐT: (028) 38.212.430 – (028)38.216.113

Quận Thủ Đức: Tầng sảnh (nhà Hiệu bộ), 56 Hoàng Diệu 2, P. Linh Chiểu, Quận Thủ Đức, Tp. Hồ Chí Minh. ĐT: (028) 38.971.638

Thời hạn nộp hồ sơ trước 10/10/2022 đối với lớp trong giờ hành chính, trước 15/11/2022 đối với lớp học ngoài giờ hành chính.    

Thông tin chi tiết xem Tại đây

Thuỳ Trang/nguồn HUB

Tin cùng danh mục

Xem thêm
icon-messenger
Chat ngay để nhận tư vấn
return to top