• Thứ Hai, 06 tháng 05, 2024
  • 21:10 GMT +7

20 sinh viên Mỹ tham gia học kỳ quốc tế tại Trường ĐH Kinh tế- Tài chính TP HCM

Chiều ngày 6/5, Trường ĐH Kinh tế - Tài chính TP HCM (UEF) chào đón 20 sinh viên thuộc Trường ĐH Pittsburgh (Hoa Kỳ) đến Việt Nam tham gia học kỳ quốc tế với tên gọi Plus 3.

Sinh viên Trường ĐH Pittsburgh giao lưu học tập quốc tế tại UEF

Sinh viên Trường ĐH Pittsburgh giao lưu học tập quốc tế tại UEF

Đây là chương trình giao lưu học thuật quốc tế giữa hai trường đã triển khai 12 năm qua, kể từ năm 2009.

Chương trình học tập quốc tế được nhà trường lựa chọn triển khai tại nhiều quốc gia khác nhau trên thế giới nhằm đưa sinh viên trường tiếp cận, học tập và tìm hiểu về bối cảnh kinh tế, văn hóa, lịch sử các quốc gia. Ngoài Việt Nam, năm 2024, Trường ĐH Pittsburgh triển khai chương trình này tại Argentina, Hà Lan, Costa Rica, Ecuador, Hàn Quốc, Cyprus. Tại Việt Nam, UEF là trường ĐH duy nhất  được trường đại học Pittsburgh chọn để hợp tác triển khai chương trình.

Chương trình học thuật quốc tế của các sinh viên Hoa Kỳ lần này chú trọng vào các trải nghiệm kinh tế, văn hóa, ngôn ngữ với chủ đề “toàn cầu hóa và phát triển”. Sinh viên hai trường có hai tuần học tập với các nội dung cụ thể, học tiếng Việt, lịch sử và văn hóa Việt Nam, lập kế hoạch và phát triển nông thôn vùng Đồng bằng Sông Cửu Long, vai trò của chuyển đổi xanh và kinh tế bền vững ở Việt Nam. Bên cạnh kiến thức lý thuyết, sinh viên Hoa Kỳ sẽ cùng sinh viên UEF sẽ tiếp cận với các lĩnh vực như đô thị, kinh doanh, kỹ thuật công nghệ bằng nhiều chuyến tham quan thực tế tại các doanh nghiệp của Hoa Kỳ tại khu công nghệ cao TP HCM, Tân Cảng - Cát Lái.

TS Đỗ Hữu Nguyên Lộc, Phó Hiệu trưởng, phụ trách chương trình, cho biết Trường ĐH Pittsburgh là trường ĐH công lập số một ở Đông Bắc Hoa Kỳ, theo bảng xếp hạng các trường đại học của tờ Wall Street Journal năm 2021. Đây là một trong những trường ĐH lâu đời và uy tín. Việc sinh viên hai trường có dịp trực tiếp tham gia học tập kiến thức, thực hiện các đề tài nghiên cứu cùng nhau sẽ giúp cho sinh viên UEF phát triển cả về tư duy, kỹ năng. Hoạt động này làm gắn kết sâu sắc quan hệ giữa hai trường đại học có chung định hướng chú trọng các hoạt động quốc tế trong đào tạo”.

Được biết, hoạt động học tập quốc tế Plus 3 giữa sinh viên hai trường là hoạt động quốc tế quy mô lớn trong năm của UEF. Liên tục trong năm học, nhà trường triển khai tiếp nhận nhiều sinh viên quốc tế đến từ Anh, Pháp, Đức, Hàn Quốc, Trung Quốc, Lào để học tập, tìm hiểu và chọn trao đổi một học kỳ.

Anh Nguyễn/nguồn UEF

Tin cùng danh mục

Xem thêm
icon-messenger
Chat ngay để nhận tư vấn
return to top