• Chủ Nhật, 21 tháng 11, 2021
  • 15:08 GMT +7

93 giải thưởng nghiên cứu khoa học của sinh viên

Sinh viên tham gia nghiên cứu khoa học được hưởng chính sách hỗ trợ, khuyến khích khen thưởng các sản phẩm công bố, chuyển giao công nghệ hoàn toàn tương tự như các thầy cô giáo của mình.

Ngày 21/11, Trường ĐH Mở TPHCM tổ chức Hội nghị Sinh viên nghiên cứu khoa học theo hình thức trực tuyến.

Thông tin từ trường cho biết hoạt động nghiên cứu khoa học luôn được các bạn sinh viên tích cực hưởng ứng tham gia ngày càng đông đảo. Không chỉ giới hạn trong các hoạt động cấp cơ sở, các bạn sinh viên còn tích cực tham gia các cuộc thi bên ngoài trường như cuộc thi Sinh viên nghiên cứu khoa học cấp Bộ, cuộc thi Eureka. Trong nhiều năm liền, trường luôn nằm trong nhóm những trường có phong trào nghiên cứu khoa học sinh viên mạnh.

Trong năm học vừa qua, mặc dù tình hình dịch bệnh, hoạt động nghiên cứu khoa học sinh viên vẫn đã tiếp tục phát triển. Gần 400 đề tài đã được đăng ký, các đề tài đều được nhận xét góp ý về chuyên môn và việc chọn lựa các đề tài thực hiện đã mang tính cạnh tranh rất cao. Kết quả là có gần 300 đề tài được phê duyệt thực hiện. Tình hình dịch bệnh bùng phát bất ngờ vào đầu năm 2021 và các đợt giãn cách đã khiến các bạn sinh viên gặp rất nhiều khó khăn trong việc thực hiện. Tuy vậy đã có hơn 200 đề tài hoàn tất. Các đề tài này được các hội đồng chuyên môn đánh giá kỹ lưỡng và nghiêm ngặt và đã chọn ra 93 giải (31 giải nhất, 34 giải nhì và 28 giải ba).

Không chỉ giới hạn ở cuộc thi cấp Trường, trong năm học qua cũng đã có 11 đề tài tham gia cuộc thi Sinh viên nghiên cứu khoa học toàn quốc năm 2020 với kết quả 2 giải ba và 2 giải khuyến khích, 49 đề tài tham gia cuộc thi Eureka, một cuộc thi mang tính cạnh tranh cao với hơn 1000 đề tài tham gia trên cả nước, với kết quả 5 đề tài được chọn vào chung kết xếp hạng và đạt 1 giải ba.  Ngoài ra, các bạn sinh viên cũng đã tích cực tham gia các cuộc thi học thuật khác như Olympic Cơ học, Olympic Tin học, các cuộc thi sáng tạo, khởi nghiệp và cũng đã đạt những kết quả đáng khích lệ.

Để khuyến khích sinh viên nghiên cứu khoa học, trường luôn có những chính sách linh hoạt, phù hợp như cấp học bổng nghiên cứu khoa học, có chính sách hỗ trợ các đề tài, các bạn sinh viên tham gia các cuộc thi đến các chính sách khuyến khích giảng viên trong hoạt động hướng dẫn nghiên cứu khoa học và thu hút sinh viên cùng tham gia nghiên cứu với giảng viên. Đặc biệt, các bạn sinh viên được hưởng chính sách hỗ trợ, khuyến khích khen thưởng các sản phẩm công bố, chuyển giao công nghệ hoàn toàn tương tự như các thầy cô giáo của mình.

Mỹ Nguyễn/nguồn OU
Chia sẻ trên Zalo

Tin cùng danh mục

Xem thêm
icon-messenger
Chat ngay để nhận tư vấn
return to top