• Thứ Tư, 06 tháng 12, 2023
  • 09:11 GMT +7

Bộ GD-ĐT đề nghị tỉnh Tuyên Quang xử lý hành vi bạo lực, xúc phạm nhà giáo

Liên quan vụ cô giáo bị nhóm học sinh ném dép vào người khiến ngất xỉu, Bộ GD-ĐT vừa có công văn gửi UBND tỉnh Tuyên Quang đề nghị xử lý hành vi vi phạm đạo đức, lối sống, xúc phạm Nhà giáo trong cơ sở giáo dục.

Hình ảnh giáo viên ngất xỉu sau khi bị ném dép vào trán (Ảnh cắt từ clip).

Hình ảnh giáo viên ngất xỉu sau khi bị ném dép vào trán (Ảnh cắt từ clip).

Trong công văn gưở UBND tỉnh Tuyên Quang, Bộ GD-ĐT nhận định vụ việc xảy ra tại Trường THCS Văn Phú, huyện Sơn Dương, tỉnh Tuyên Quang, một số học sinh có hành động bạo lực, vi phạm đạo đức nghiêm trọng đối với một nữ giáo viên, gây bức xúc dư luận, có tính chất nghiêm trọng.

Bộ GD-ĐT đề nghị UBND tỉnh Tuyên Quang tiếp tục chỉ đạo, xác minh, làm rõ vụ việc. Trên cơ sở đó, có hình thức xử lý nghiêm khắc theo đúng mức độ vi phạm đối với các cá nhân và tập thể có liên quan: giáo viên, học sinh, cơ sở giáo dục, lãnh đạo cơ sở giáo dục, đơn vị quản lý giáo dục huyện và các cá nhân, đơn vị liên quan khác.

Đề nghị UBND tỉnh chỉ đạo Sở GD-ĐT rút kinh nghiệm sâu sắc từ vụ việc, đồng thời tập trung tăng cường công tác: quản lý và đánh giá giáo viên; xây dựng đội ngũ nhà giáo; tăng cường kỷ cương trường học, xây dựng văn hóa học đường; giáo dục tư tưởng, đạo đức, lối sống cho học sinh; thường xuyên kiểm tra, giám sát việc triển khai thực hiện ở các cơ sở giáo dục; phối hợp chặt chẽ với gia đình học sinh và các cơ quan, tổ chức có liên quan trong việc quản lý, giáo dục học sinh.

Trước đó, tối 4/10, mạng xã hội lan truyền đoạn clip dài hơn 4 phút ghi lại cảnh một giáo viên bị nhóm học sinh tấn công bằng dép, giấy rác và những lời thô tục. Sự việc được cho là xảy ra tại Trường THCS Văn Phú, huyện Sơn Dương, tỉnh Tuyên Quang.

Trong đoạn clip này, nữ giáo viên không rõ vì lý do gì đã bị gần như cả lớp tấn công. Các nam sinh bé nhỏ, nhìn như học sinh lớp 6, 7 quây lại ném đồ vào người cô, đồng thời cố ý văng tục. Có cả giọng nữ sinh tấn công giáo viên.

Khi giáo viên xách túi rời lớp học thì các học sinh đã chốt cửa lại không cho cô ra ngoài. Cô giáo tìm sang cửa khác cũng bị học sinh chốt cửa tiếp. Một nam sinh lại gần dùng vai hích vào người cô, ghé sát mặt dọa nạt. 

Trong cảnh hỗn loạn, nhiều chiếc dép được ném liên tục vào người giáo viên. Khi giáo viên cầm dép lên hỏi ai đã ném cô thì không ai trả lời. Sau đó, một chiếc dép ném trúng vào đầu giáo viên khiến cô choáng váng vài giây rồi lăn ra ngất xỉu.

Lúc này các học sinh xung quanh mới bỏ chạy. Cuối clip, một học sinh còn bò lại như có ý kiểm tra xem cô có ngất thật không.

Thái Hà/nguồn Bộ GD-ĐT, MXH

Tin cùng danh mục

Xem thêm
icon-messenger
Chat ngay để nhận tư vấn
return to top