• Thứ Bảy, 21 tháng 11, 2020
  • 22:22 GMT +7

Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ: giáo dục đại học phải thích ứng nhanh

Giáo dục đại học đang đứng trước những vận hội to lớn nhưng cũng nhiều thách thức trên con đường phát triển

Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ phát biểu tại lễ kỷ niệm 25 năm thành lập Trường ĐH Văn Lang

Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ phát biểu tại lễ kỷ niệm 25 năm thành lập Trường ĐH Văn Lang

Ngày 21/11, Trường ĐH Văn Lang kỷ niệm 25 năm thành lập và đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba. 

Nói chuyện với cán bộ, giảng viên, sinh viên trường, Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Phùng Xuân Nhạ chúc mừng và ghi nhận, biểu dương những nỗ lực đóng góp của trường ĐH Văn Lang vào sự phát triển chung của giáo dục nước nhà và giáo dục đại học nói riêng.

Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ nhận định giáo dục đại học đang đứng trước những vận hội to lớn nhưng cũng nhiều thách thức trên con đường phát triển. Hội nhập quốc tế, cạnh tranh toàn cầu và cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4 đang tác động trực tiếp tới nhiều lĩnh vực của đời sống xã hội, đòi hỏi giáo dục đại học phải đi trước một bước và thích ứng nhanh hơn.

Ngành nghề đào tạo thay đổi nhanh chóng, nhiều ngành đào tạo mới xuất hiện; xu hướng đào tạo, nghiên cứu liên ngành là cơ hội cho các trường đại học lớn nhưng cũng là thách thức đối với phần lớn các trường đại học nước ta, trong đó có các trường ngoài công lập. Bên cạnh đó, sự quan tâm, kỳ vọng của xã hội đối với lĩnh vực giáo dục và đào tạo cũng vừa là cơ hội, vừa là thách thức đối với các trường đại học- Bộ trưởng Phùng Xuân nhạ, nói.

Được biết, qua 25 năm thành lập, trường đại học Văn Lang đã đào tạo 22 khoá sinh viên, sở hữu cho mình một cộng đồng lớn mạnh với hơn 70.000 sinh viên và cựu sinh viên, cung cấp cho xã hội trên 43.000 cử nhân, kiến trúc sư, kỹ sư, thạc sĩ… Hiện trường đào tạo 50 ngành học trình độ đại học, 8 ngành học trình độ thạc sĩ và 1 ngành học trình độ tiến sĩ...

Nguyễn Minh/nguồn VLU
Chia sẻ trên Zalo

Tin cùng danh mục

Xem thêm
icon-messenger
Chat ngay để nhận tư vấn
return to top