Chiều nay, 8/8, thí sinh làm thủ tục dự thi tốt nghiệp THPT

2 giờ chiều nay, thí sinh tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT đã đến phòng thi làm thủ tục dự thi và nghe phổ biến quy chế thi, lịch thi.

Thí sinh làm thủ tục dự thi TN THPT tại điểm thi Trường THPT Nguyễn Hữu Huân, Thủ Đức- TP HCM

Thí sinh làm thủ tục dự thi TN THPT tại điểm thi Trường THPT Nguyễn Hữu Huân, Thủ Đức- TP HCM

Tại điểm thi Trường THPT Nguyễn Hữu Huân, thí sinh đến đúng giờ được đo thân nhiệt, rửa tay xát trùng và được nhắc đeo khẩu trang. Việc tiến hành các thủ tục dự thi, phổ biến quy chế được triển khai nhanh chóng. Theo ghi nhận của chúng tôi, tại điểm thi này không có thí sinh phải điều chỉnh thông tin, chỉ có vài trường hợp bị thất lạc thẻ căn cước công dân được hướng dẫn thủ tục dự thi.

Ông Nguyễn Công Khanh, trưởng điểm thi Trường THPT Nguyễn Hữu Huân cho biết điểm thi có 588 thí sinh, là học sinh của trường THPT Nguyễn Hữu Huân và học viên trung tâm giáo dục thường xuyên quận Thủ Đức và thí sinh tự do. 

Công tác phòng ngừa dịch bệnh được nghiêm túc thực hiện. Ngoài 24 phòng thi, điểm thi còn có 2 phòng cách ly, 9 phòng chờ, 4 phòng dự trữ; có 77 cán bộ coi thi, 17 nhân viên đo thân nhiệt.  

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay được chia thành hai đợt. Thí sinh diện F0, F1, F2 trên cả nước sẽ không tham dự kỳ thi ngày 8-10/8 mà dự kỳ thi đợt hai để đảm bảo phòng chống Covid-19.

Ông Mai Văn Trinh, Cục trưởng Quản lý chất lượng, Bộ Giáo dục và Đào tạo, cho biết phương án tổ chức thi như vậy đã được tính toán đa chiều để bảo đảm quyền lợi của các bên, đặc biệt là thí sinh. Các em vẫn được thực hiện quyền dự thi, chăm sóc sức khỏe, thi trong điều kiện an toàn và vẫn được sử dụng kết quả thi để xét tuyển sinh đại học, cao đẳng.

Về đề thi, theo ông Trinh, nguyên tắc xây dựng đề là đạt được mục đích của kỳ thi tốt nghiệp THPT. Đề thi đợt một ngày 8-10/8 hay đợt hai có cấu trúc đề thi ổn định với ma trận đề, ngân hàng câu hỏi có sẵn, được chuẩn hóa. Bằng các giải pháp kỹ thuật, đề thi sẽ được xây dựng với độ khó tương đồng ở mức độ chấp nhận được để đảm bảo công bằng, quyền lợi cho thí sinh thi đợt sau.

Ông Mai Văn Trinh lưu ý cán bộ, thí sinh thực hiện nghiêm túc, đầy đủ hướng dẫn của ngành y tế trong phòng chống Covid-19.

Với riêng cán bộ, giáo viên, ông Trinh đề nghị rà soát, nắm vững quy chế, nhiệm vụ mình được phân công, bảo đảm khi đã vào thực tế làm thi là hiểu rõ.

"Với học sinh, tôi khuyên các em bình tĩnh, tự tin. Cả xã hội, hệ thống chính trị vào cuộc để tổ chức kỳ thi an toàn nhất. Chúc các em đạt được kết quả tốt nhất", ông Trinh nói.

Lịch thi tốt nghiệp THPT 2020

Lịch thi tốt nghiệp THPT 2020

Hiện có TP Đà Nẵng, tỉnh Quảng Nam (6 huyện, thành phố, thị xã) và TP Buôn Ma Thuột (tỉnh Đắk Lắk) đang thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng sẽ thi vào đợt sau nhằm bảo đảm an toàn. Ngoài ra, đến sáng 7/8, Bộ GD-ĐT đã nhận được báo cáo của 3 tỉnh (Thanh Hóa, Quảng Ngãi, Lạng Sơn) cho biết có 93 học sinh thuộc diện F1, F2 sẽ thi đợt sau cùng với thí sinh các tỉnh có dịch.

Vân Anh (Tổng hợp)
Chia sẻ trên Zalo

Tin cùng danh mục

Xem thêm
icon-messenger
Chat ngay để nhận tư vấn
return to top