• Thứ Bảy, 18 tháng 11, 2023
  • 14:24 GMT +7

Công bố các quyết định quan trọng về Đại học Kinh tế TP HCM

Sáng 18/11, Đại học Kinh tế TP HCM tổ chức lễ công bố quyết định của Thủ tướng Chính phủ về chuyển Trường đại học Kinh tế TP HCM thành đại học cùng nhiều quyết định quan trọng khác.

GS-TS Sử Đình Thành

GS-TS Sử Đình Thành, Giám đốc Đại học Kinh tế TP HCM

Đại học Kinh tế TP HCM cho biết việc chuyển từ trường đại học lên đại học không phải đổi tên mà là nâng cấp mô hình quản trị. Đây là mô hình tiêu biểu của các đại học hàng đầu thế giới, gồm 3 cấp độ quản trị: cấp Đại học (University), cấp Trường thành viên (College), Phân hiệu (Branch) và cấp Khoa/Viện (School/Institute). Đáng chú ý nhất, người học khi tốt nghiệp các bậc trình độ ở các lĩnh vực đào tạo khác nhau vẫn nhận văn bằng tốt nghiệp của thương hiệu Đại học Kinh tế TP HCM- UEH. Điều này đảm bảo sự gắn kết giữa cấp đại học với trường thành viên/Phân hiệu; giữa sinh viên, cựu sinh viên các thế hệ với vị thế và danh tiếng vốn có của UEH.

Cũng tại buổi lễ, đại diện Bộ GD-ĐT đã công bố và trao quyết định của Bộ trưởng Bộ GD-ĐT về việc Công nhận Hội đồng Đại học Kinh tế TP HCM, công nhận GS- TS Nguyễn Đông Phong là Chủ tịch Hội đồng Đại học Kinh tế TP HCM; Công nhận GS- TS Sử Đình Thành là Giám đốc Đại học Kinh tế TP HCM, công bố 3 Phó Giám đốc nhiệm kỳ 2020 - 2025 là TS Bùi Quang Hùng, PGS- TS Nguyễn Khắc Quốc Bảo, TS Đinh Công Khải.

Đại học Kinh tế TP HCM có lịch sử hình thành từ năm 1975. Cơ sở đào tạo này đã thực hiện những bước đi ban đầu với phương châm lấy “Giáo dục chất lượng” làm cơ sở cho quá trình “Xây dựng nền tảng” từ 1977 đến 1985. Trong giai đoạn này, UEH đóng vai trò quan trọng trong thực hiện nhiệm vụ đào tạo, nghiên cứu, tư vấn theo yêu cầu Nhà nước, phục vụ cho quá trình tái thiết đất nước sau chiến tranh, đồng thời tham gia hoạt động hoạch định chính sách phát triển của đất nước.

Cùng với đường lối Đổi mới của đất nước, trường đã có giai đoạn “Đổi mới và Phát triển” (1986 - 2000), tham gia đào tạo nhân lực, đóng góp chính sách cho công cuộc Đổi mới của Việt Nam.

Giai đoạn 2000 - 2010, trường “Khẳng định thương hiệu” là một trường đại học công lập trọng điểm quốc gia, có uy tín, chất lượng, từng bước hội nhập tri thức toàn cầu.

Với các thành quả quan trọng Xây dựng, Đổi mới, Phát triển và Khẳng định thương hiệu, trường đã thực hiện quá trình “Quốc tế hoá và Tự chủ” trong 10 năm kế tiếp (2011 - 2020) bằng những đột phá trong các hoạt động Giáo dục toàn diện - Nghiên cứu vượt trội, khẳng định được vai trò tiên phong của một trường đại học có uy tín hàng đầu trong giáo dục và đào tạo, nghiên cứu khoa học và tư vấn khoa học kinh tế, quản trị và luật ở Việt Nam và khu vực, đồng thời, từng bước tham gia các bảng xếp hạng thế giới.

Từ năm 2021, Trường Đại học Kinh tế TP HCM đã chính thức thực hiện chiến lược tái cấu trúc nội bộ để trở thành Đại học Đa ngành và Bền vững.

Linh Thuỷ/nguồn UEH

Tin cùng danh mục

Xem thêm
icon-messenger
Chat ngay để nhận tư vấn
return to top