• Thứ Hai, 29 tháng 11, 2021
  • 15:18 GMT +7

Đà Nẵng cho học sinh đến trường học trực tiếp

Sáng 29/11, các trường THPT trên địa bàn thành phố Đà Nẵng tổ chức đón học sinh lớp 10 và 11 đi học trực tiếp trở lại, đảm bảo an toàn phòng, chống dịch Covid-19.

Tại Trường THPT Hoàng Hoa Thám, công tác phòng, chống dịch được đảm bảo theo đúng hướng dẫn của Sở Y tế. Học sinh khi vào trường đều thực hiện thông điệp 5K của Bộ Y tế và phải mang khẩu trang trong quá trình học.

Thầy Phạm Tấn Ngọc Thụy, Hiệu trưởng Trường THPT Hoàng Hoa Thám chia sẻ: "Để tổ chức đón học sinh lớp 10, 11 đi học trở lại, nhà trường đã chuẩn bị rất kỹ về công tác phòng dịch, bố trí các thiết bị đo thân nhiệt, nước sát khuẩn tại cổng ra vào trường học và ở phòng học. Đặc biệt, xuyên suốt quá trình học, học sinh bắt buộc phải mang khẩu trang. Trong tình huống phát hiện trường hợp nghi mắc Covid-19, nhà trường sẽ đưa vào phòng cách ly và gọi cho y tế để xử lý nhanh nhất, hạn chế sự xâm nhập của dịch bệnh vào trường học..."

Giáo viên trường THPT Hoàng Hoa Thám xịt khử khuẩn cho học sinh tại cổng trường. Ảnh: Văn Dũng -TTXVN

Giáo viên trường THPT Hoàng Hoa Thám xịt khử khuẩn cho học sinh tại cổng trường. Ảnh: Văn Dũng -TTXVN

Về việc kiểm tra giữa kỳ, theo thầy Phạm Tấn Ngọc Thụy, nhà trường đã tổ chức kiểm tra cho lớp 12, trong tuần sau sẽ tiến hành kiểm tra đối với lớp 10. Lượng kiến thức đã được giảm tải và nhà trường cho đề cương ôn tập tại nhà. Do vậy, công tác kiểm tra đảm bảo chất lượng.

Cùng cách làm với Trường THPT Hoàng Hoa Thám, Trường THPT Trần Phú cũng thực hiện các biện pháp phòng dịch đảm bảo an toàn.

Phó Hiệu trưởng Trường THPT Trần Phú Hồ Thị Thảo Nguyên cho hay, để đón học sinh lớp 10, 11 đi học trực tiếp, nhà trường đã thực hiện đồng bộ nhiều biện pháp phòng, dịch; yêu cầu học sinh phải thực hiện quy định 5K, không tập trung đông vào giờ ra chơi, đeo khẩu trang trong quá trình học. Trong tuần này, nhà trường sẽ tổ chức kiểm tra cho lớp 12, với nội dung đề đã được giảm tải. Với lớp 10, 11 sau khi đến trường học 1 tuần, được ôn tập lại kiến thức, mới thực hiện kiểm tra.

Theo cô Nguyên, với những em chưa đi học được, do là trường hợp F1, F liên quan, hay bệnh nhân Covid-19, nhà trường sẽ tổ chức dạy học trực tuyến. Các học sinh này sẽ được tổ chức thi lại sau khi đi học trực tiếp.

Em Lê Quốc Anh, học sinh lớp 10, Trường THPT Trần Phú chi sẻ, em rất vui khi được đến trường học trực tiếp. Mới đầu, em có chút lo lắng, vì sợ lây nhiễm dịch bệnh. Nhưng sau khi được tiêm vaccine và được ba mẹ, cô thầy tư vấn, em yên tâm hơn. Trong quá trình học tại trường, em sẽ tuân thủ các quy định phòng dịch.

Trước đó, vào ngày 22/11, học sinh lớp 12 đã đi học trực tiếp trở lại. Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Đà Nẵng Mai Tấn Linh đánh giá, việc tổ chức đi học lại của học sinh lớp 12 đảm bảo an toàn phòng dịch, thực hiện đúng chỉ đạo của Sở Y tế, và trong tuần đi học trở lại không ghi nhận ca dương tính nào. Dựa vào tình hình dịch, trong thời gian tới, Sở có phương án đề xuất cho học sinh lớp 7 đến lớp 9 và lớp 1 đi học trực tiếp trở lại.

Tại buổi họp Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19, Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng Lê Trung Chinh đề nghị ngành Giáo dục triển khai hiệu quả kế hoạch phòng dịch khi lớp 10, 11 đi học lại. Các trường phải huy động các cán bộ, người lao động đảm bảo công tác phòng dịch, không để dịch bệnh xâm nhập vào trường học.

Theo VTV

Tin cùng danh mục

Xem thêm
icon-messenger
Chat ngay để nhận tư vấn
return to top