Đà Nẵng kiến nghị dừng thi tốt nghiệp THPT 2020

Trước diễn biến phức tạp không lường trước được của dịch bệnh, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng kiến nghị Bộ GD-ĐT xem xét báo cáo Chính phủ cho dừng thi và xét đặc cách tốt nghiệp THPT đối với toàn bộ thí sinh của thành phố.

Chiều 31/7, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) tổ chức hội nghị trực tuyến với 63 Ban Chỉ đạo thi tốt nghiệp THPT năm 2020.

Những ngày vừa qua, Đà Nẵng là địa phương bị ảnh hưởng nặng nề nhất của dịch COVID-19 với 79 ca mắc ở hầu hết các địa bàn trong TP. Hiện đã có giáo viên, học sinh thuộc diện nghi nhiễm vì tiếp xúc gần người bệnh. Với tình hình đó, theo Phó Chủ tịch UBND TP Lê Trung Chinh, dù Đà Nẵng đã chuẩn bị đầy đủ các điều kiện để tổ chức thi, nhưng tâm lý học sinh, phụ huynh rất hoang mang.

Trước diễn biến phức tạp không lường trước được của dịch bệnh, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng kiến nghị Bộ GD-ĐT xem xét báo cáo Chính phủ cho dừng thi và xét đặc cách tốt nghiệp THPT đối với toàn bộ thí sinh của thành phố. Với những thí sinh có nguyện vọng xét tuyển vào ĐH, CĐ, Bộ GD-ĐT chỉ đạo các cơ sở giáo dục đại học xem xét phương thức tuyển sinh phù hợp trên tinh thần tự chủ đại học, đảm bảo quyền lợi tối đa cho thí sinh.

“Chúng tôi nhận thức 3 kiến nghị này rất khó khăn, không dễ dàng để quyết định. Nhưng Chính phủ, Bộ GD-ĐT quyết định như thế nào, Thành phố vẫn sẵn sàng thực hiện với quyết tâm tối đa và trách nhiệm cao với học sinh, phụ huynh, các cán bộ, giáo viên, nhân viên tham gia làm thi”, Phó Chủ tịch Lê Trung Chinh nói.

Giáp ranh Đà Nẵng, tỉnh Quảng Nam cũng bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19. Hiện tỉnh này có 16 ca nhiễm diễn và tình hình tiếp tục diễn biến phức tạp. Khẳng định công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020 đã đầy đủ nhưng trước bối cảnh mới của dịch bệnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam Trần Văn Tân kiến nghị 3 phương án.

Thứ nhất, đến ngày 06/8 nếu dịch COVID-19 không bùng phát, địa phương sẽ tổ chức thi đúng lịch trình, đảm bảo các biện phép phòng chống dịch. Phương án 2, dịch bệnh chưa ổn, Quảng Nam đề xuất lùi lịch thi 1 tháng, sử dụng đề thi dự phòng của Bộ GD-ĐT. Phương án 3, nếu diễn biến dịch phức tạp, địa phương kiến nghị dừng thi và xét đặc cách tốt nghiệp THPT cho thí sinh.

Phương Huyền (Theo Moet)
Chia sẻ trên Zalo

Tin cùng danh mục

Xem thêm
return to top