• Thứ Ba, 14 tháng 05, 2024
  • 12:13 GMT +7

Đại sứ sinh viên Đại học Đà Nẵng chia sẻ bí quyết học tiếng Anh hiệu quả

Hoa khôi Huỳnh Nguyễn Yến Nhi và Nam vương Ngô Nhật Nguyên đã bật mí với nhiều bạn trẻ về bí quyết sở hữu bảng thành tích học tập xuất sắc.

Hoa khôi Huỳnh Nguyễn Yến Nhi

Hoa khôi Huỳnh Nguyễn Yến Nhi

Hai Đại sứ sinh viên Đại học Đà Nẵng năm 2024 - Hoa khôi Huỳnh Nguyễn Yến Nhi và Nam vương Ngô Nhật Nguyên đã có buổi gặp gỡ cùng thầy Alex Rieger, Giám đốc Đào tạo Ngoại ngữ của DSS Group - Tổ chức giáo dục, di trú quốc tế có trụ sở tại Úc, các văn phòng đại diện ở Việt Nam. Hai đại sứ sắc đẹp chia sẻ những khó khăn, thử thách cũng như bí quyết trong quá trình học tiếng Anh.

Không chỉ xinh đẹp, tài năng, hai Đại sứ còn là nguồn cảm hứng cho giới trẻ bởi thành tích học tập xuất sắc và khả năng Tiếng Anh lưu loát. Trong buổi trò chuyện với thầy Alex, Nguyên & Nhi đã chia sẻ những bí quyết học tập hiệu quả, khơi dậy niềm đam mê chinh phục ngôn ngữ và truyền lửa cho thế hệ trẻ. 

Hai đại sứ Nhi và Nguyên

Hai đại sứ Nhi và Nguyên cùng thầy Alex

Yến Nhi cho biết từng gặp rào cản trong việc học tiếng Anh vì "ngại về giọng nói và mắc lỗi". Tuy nhiên, cô nhận ra rằng chỉ có cách nói và luyện tập nhiều mới có thể cải thiện khả năng giao tiếp. Cô thường xuyên xem phim, nghe nhạc và hát để luyện tập kỹ năng nghe và nói, đồng thời sử dụng các ứng dụng học tập để luyện tập giao tiếp với người bản ngữ. "Hãy tự tin và không ngại mắc lỗi khi học tiếng Anh. Mỗi người đều có khả năng học tốt Tiếng Anh, chỉ cần chúng ta nỗ lực và không ngừng cố gắng", Nhi nhắn nhủ.

Trong khi đó, Nam vương Ngô Nhật Nguyên khẳng định luyện tập thường xuyên là yếu tố then chốt để cải thiện trình độ tiếng Anh. Nguyên khuyến khích các bạn trẻ dành thời gian luyện tập mỗi ngày, dù chỉ 30 phút. Bên cạnh đó, bí quyết giúp anh cải thiện khả năng giao tiếp Tiếng Anh là "luôn suy nghĩ bằng tiếng Anh khi nói chuyện". Bản thân anh cũng thường xuyên nghe nhạc, xem phim và đọc sách bằng tiếng Anh và luôn suy nghĩ bằng tiếng Anh khi giao tiếp.

Hai đại sứ Nhi và Nguyên trò chuyện cùng thầy Alex

Hai Đại sứ sinh viên Đại học Đà Nẵng trò chuyện cùng thầy Alex

Với những chia sẻ chân thành và gần gũi, Mr & Ms UD 2024 cũng đã truyền lửa đam mê học tiếng Anh cho các bạn trẻ. Họ khẳng định rằng "chinh phục tiếng Anh không khó, chỉ cần có sự kiên trì và phương pháp học tập phù hợp".

Mr & Ms UD 2024 là những tấm gương sáng cho giới trẻ về tinh thần học tập và sự nỗ lực không ngừng nghỉ. Những chia sẻ giữa thầy Alex và hai đại sứ sắc đẹp Nhi và Nguyên không chỉ truyền cảm hứng cho các bạn trẻ về tinh thần dám nghĩ dám làm, mà còn về bí quyết học tiếng Anh hiệu quả sẽ giúp ích cho nhiều bạn trẻ trong hành trình chinh phục ngôn ngữ này.

Trong buổi trò chuyện, thầy Alex cũng trao đổi với 2 đại sứ về nền tảng IELTS Hackers, nền tảng học tiếng Anh trực tuyến với nhiều bài học và video tương tác, giúp học sinh (HS) luyện tập kỹ năng nghe, nói, đọc, viết. Hai đại sứ rất thích thú về nền tảng học tiếng Anh trực tuyến IELTS HACKERS. Đây là cơ hội để hai bạn nâng cao thêm trình độ Anh ngữ của mình.

IELTS Hackers là dự án đào tạo do đội ngũ chuyên gia DSS Group xây dựng kết hợp với trí thông minh nhân tạo-AI hợp tác cùng trường Đại học Lạc Hồng. IELTS Hackers kết hợp nhiều tài nguyên đa phương tiện, bao gồm các bài thuyết trình bằng video, các hoạt động tương tác và hệ thống phản hồi được hỗ trợ bởi AI.

Đặc biệt, chương trình giảng dạy của IELTS Hackers bao gồm nhiều bài học gắn liền với văn hóa Việt Nam như: các món ăn truyền thống, trang phục và lễ hội.

Việc học Tiếng Anh qua văn hóa Việt Nam mang lại nhiều lợi ích vượt trội cho HS:

- Tăng hứng thú học tập: HS sẽ cảm thấy hứng thú hơn khi học Tiếng Anh qua những chủ đề gần gũi với đời sống và văn hóa.

- Dễ dàng tiếp thu kiến thức: Việc liên hệ kiến thức tiếng Anh với văn hóa Việt Nam giúp HS dễ dàng tiếp thu và ghi nhớ kiến thức hơn.

- Nâng cao khả năng giao tiếp: Hiểu biết về văn hóa Việt Nam giúp HS tự tin giao tiếp với người bản ngữ và sử dụng tiếng Anh một cách hiệu quả hơn.

Lê Vy/nguồn DSS Group

Tin cùng danh mục

Xem thêm
icon-messenger
Chat ngay để nhận tư vấn
return to top