• Thứ Tư, 19 tháng 04, 2023
  • 21:41 GMT +7

Dành 500 triệu đồng thưởng cho sinh viên tốt nghiệp xuất sắc, giỏi

Ngày 19/4, Trường ĐH Công nghiệp Thực phẩm TP HCM tổ chức trao bằng cho các thạc sĩ, cử nhân, kỹ sư tốt nghiệp đợt 1 năm 2023.

PGS- TS Nguyễn Xuân Hoàn

PGS- TS Nguyễn Xuân Hoàn phát biểu tại lễ trao bằng tốt nghiệp

Phát biểu tại lễ trao bằng tốt nghiệp cho các tân khoa, PGS- TS Nguyễn Xuân Hoàn, Hiệu trưởng Trường ĐH Công nghiệp Thực phẩm TP HCM, nhấn mạnh rằng kiến thức là chìa khóa mở cửa cho tương lai. Ông lưu ý tất cả những kiến thức mà các em có được, đó mới chỉ là hành trang cần thiết, chỉ là nền tảng ban đầu. Để thực sự làm chủ khoa học kỹ thuật, làm chủ bản thân mình, các em cần phải tiếp tục phấn đấu, học hỏi, cọ sát thực tế cả chuyên môn và kinh nghiệm sống - có như vậy các em mới đáp ứng được các yêu cầu thực tế của xã hội.

Khen ngợi những tân khoa đã hoàn thành tốt nghiệm vụ học tập, Hiệu trưởng Trường ĐH Công nghiệp Thực phẩm TP HCM cho rằng kết quả đó có được là nhờ cha mẹ, người thân đã tần tảo sớm khuya, lo toan cơm áo gạo tiền để các con, các em toàn tâm, toàn ý cho việc học tập. Ông khuyên các tân thạc sĩ, tân cử nhân, tân kỹ sư – Hãy đừng đợi thành công và danh vọng mới nghĩ đến báo đáp. Hãy luôn là người con có đức hạnh. Tình thân và hiếu thuận với cha mẹ là nền tảng dẫn lối thành đạt, hạnh phúc.

Hiệu trưởng Trường ĐH Công nghiệp Thực phẩm TP HCM cũng không quên cảm ơn các công ty, doanh nghiệp đã và đang đồng hành cùng nhà trường, sẵn sàng đón nhận các em đến kiến tập, thực tập cũng như tuyển dụng các em đến làm việc tại doanh nghiệp. Ông cho biết, Với trường, doanh nghiệp là một trong những bên liên quan quan trọng bậc nhất trong chuỗi liên kết đào tạo nguồn nhân lực. Có thể nói, các doanh nghiệp chính là những người đồng sáng tạo nên sản phẩm đào tạo - nguồn nhân lực chất lượng cao cho thị trường lao động và xã hội.

Đợt này, trường trao bằng tốt nghiệp cho 15 học viên cao học và 2.672 tân cử nhân, kỹ sư. Trong đó này có 13 sinh viên tốt nghiệp thủ khoa loại suất sắc, 279 sinh viên tốt nghiệp loại giỏi. Tại lễ trao bằng tốt nghiệp, Trường ĐH Công nghiệp Thực phẩm TP HCM khen thưởng cho 283 sinh viên ĐH chính quy tốt nghiệp loại giỏi, xuất sắc với số tiền 500 triệu đồng.

Hoa Nguyễn/nguồn Hufi

Tin cùng danh mục

Xem thêm
icon-messenger
Chat ngay để nhận tư vấn
return to top