• Thứ Sáu, 14 tháng 04, 2023
  • 11:18 GMT +7

Đẩy mạnh các hoạt động tiếp cận thực tiễn cho sinh viên

Ngày 13/4, Trường ĐH Mở TP HCM phối hợp cùng đoàn khối doanh nghiệp ký thoả thuận hợp tác với 5 đơn vị doanh nghiệp thuộc các lĩnh vực thực phẩm, dịch vụ lao động, cảng, khu công nghiệp và bảo hiểm.

Trường ĐH Mở TP HCM ký với các doanh nghiệp

Trường ĐH Mở TP HCM và các doanh nghiệp tại lễ ký

Theo đó, các bên cùng thống thống nhất phối hợp tổ chức các hoạt động học thuật để tư vấn và định hướng nghề nghiệp cho sinh viên của trường, hoặc cập nhật kiến thức cho các cơ sở thành viên của doanh nghiệp; hợp tác tổ chức ngày hội nghề nghiệp cho sinh viên, giới thiệu cơ hội thực tập, thực hành cho sinh viên tại các cơ sở của doanh nghiệp; xem xét, tiếp nhận sinh viên thực tập tốt nghiệp; tuyển dụng sinh viên làm việc bán thời gian và toàn thời gian khi có nhu cầu; phát triển và khai thác các hoạt động tư vấn, chuyển giao công nghệ, đào tạo thực tế, cập nhật kiến thức ngành nghề cho sinh viên.

GS-TS Nguyễn Minh Hà, Hiệu trưởng Trường ĐH Mở TP HCM, cho bết tỉ lệ sinh viên có việc làm sau 12 tháng tốt nghiệp là trên 95%, trong đó sinh viên làm việc đúng với chuyên ngành đào tạo chiếm tỉ lệ cao cho thấy công tác định hướng nghề nghiệp của sinh viên là rất tốt.

Theo lãnh đạo Trường ĐH Mở TP HCM, định hướng của nhà trường là đào tạo sinh viên không chỉ làm việc tốt ở doanh nghiệp trong nước mà còn có thể làm tốt ở các doanh nghiệp nước ngoài và ra nước ngoài làm việc. Sự hợp tác giữa nhà trường với các doanh nghiệp giúp cho việc đào tạo sát hơn với nhu cầu của các doanh nghiệp.

Khánh Trang/nguồn OU

Tin cùng danh mục

Xem thêm
icon-messenger
Chat ngay để nhận tư vấn
return to top