• Thứ Hai, 08 tháng 04, 2024
  • 15:32 GMT +7

ĐHQG TP HCM và ĐH Deakin bắt tay nghiên cứu AI

Sau hơn 10 năm hợp tác hiệu quả, ĐHQG TP HCM và ĐH Deakin (Úc) đã chính thức ký kết biên bản hợp tác chiến lược vào ngày 8/4/2024.

Nghiên cứu AI

PGS- TS Vũ Hải Quân, Giám đốc ĐHQG TP HCM (hàng đầu, trái) và GS Iain Martin, Hiệu trưởng Đại học Deakin tại lễ ký.

Hợp tác chiến lược này nhằm thúc đẩy mạnh mẽ các hoạt động nghiên cứu và đào tạo về trí tuệ nhân tạo (AI) và các lĩnh vực liên quan tại ĐHQG TP HCM.

Theo PGS-TS Vũ Hải Quân, Giám đốc ĐHQG TP HCM, việc hợp tác với ĐH Deakin là một phần quan trọng trong chiến lược phát triển của ĐHQG TP HCM giai đoạn 2021-2030. Mục tiêu của ĐHQG TP HCM là trở thành trung tâm nghiên cứu ứng dụng AI hàng đầu Việt Nam và khu vực.

Với hơn 10 năm hợp tác nghiên cứu và đồng hướng dẫn sinh viên nghiên cứu cùng các giáo sư của Viện Trí tuệ Nhân tạo Ứng dụng (A212) thuộc ĐH Deakin, ĐHQG TP HCM tin tưởng rằng ĐH Deakin là đối tác chiến lược tin cậy trong lĩnh vực AI và công nghệ thông tin. Hai bên cam kết đẩy mạnh hợp tác nghiên cứu chung trong các lĩnh vực AI, ứng dụng AI vào giải quyết các vấn đề thực tế trong y tế, nông nghiệp, quản lý hành chính công, xây dựng đô thị thông minh, góp phần thực hiện Chương trình “Nghiên cứu và phát triển ứng dụng trí tuệ nhân tạo tại TP HCM giai đoạn 2020-2030”.

Thái Trang/nguồn VNUHCM

Tin cùng danh mục

Xem thêm
icon-messenger
Chat ngay để nhận tư vấn
return to top