Đổi mới chương trình đào tạo trong bối cảnh chuyển đổi số

Ngày 19/11, Trường ĐH Ngân hàng TP HCM đã tổ chức thành công buổi toạ đàm Đổi mới chương trình đào tạo ngành Quản trị Kinh doanh trong bối cảnh chuyển đổi công nghệ số.

Buổi toạ đàm về đổi mới chương trình đào tạo trong bối cảnh chuyển đổi số

Các nội dung chính được chia sẻ trong buổi tọa đàm bao gồm các báo cáo đối sánh về chuẩn đầu ra chương trình đào tạo Quản trị Kinh doanh (QTKD), so sánh khung chương trình QTKD với các nhóm kiến thức được đào tạo so với các chương trình trong nước lẫn quốc tế, sự thay đổi của chương trình đào tạo QTKD qua các thời kỳ, cách thức đổi mới phương pháp đánh giá và hoạt động giảng dạy.... Trong đó, Chương trình đào tạo chất lượng cao ngành QTKD tại BUH xác định các Module cốt lõi của ngành QTKD làm nền tảng đồng thời tạo cơ hội cho sinh viên hai hướng lựa chọn mở rộng với các học phần chuyên sâu về quản trị kinh doanh hoặc định hướng kinh doanh số  qua các môn học như: Giới thiệu về kinh số,  Sáng tạo và đổi mới trong thời đại số, Chiến lược nền tảng, Khoa học dữ liệu trong phân tích kinh doanh, Khung quản trị dữ liệu, Phân tích dữ liệu lớn, Marketing số, Kinh doanh điện tử, Khởi nghiệp kinh doanh trong thời đại số.

Góp ý kiến cho buổi toạ đàm, TS Hoàng Lệ Chi đến từ Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông cho rằng cần xác định chính xác các mô đun cốt lõi của chuyên ngành QTKD chuyển đổi số và tốc độ đưa chương trình này vào đào tạo thực tiễn sớm để đáp ứng nhu cầu của người học trẻ cũng như của các doanh nghiệp kinh doanh trong thời đại kinh tế số.

Phát biểu kết luận buổi tọa đàm PGS- TS Nguyễn Đức Trung, phó Hiệu trưởng Trường ĐH Ngân hàng TP HCM đánh giá cao những nỗ lực, sáng tạo của Khoa QTKD trong quá trình xây dựng, điều chỉnh chương trình đào tạo mới. Điều này hoàn toàn phù hợp với triển lược phát triển các chương trình đào tạo của trường nhằm chuẩn bị cho sinh viên các kiến thức và kỹ năng phù hợp với nền kinh tế hiện đại trong giai đoạn chuyển đổi số.

Nguyễn Hà/nguồn ĐH Ngân hàng TPHCM
Chia sẻ trên Zalo

Tin cùng danh mục

Xem thêm
icon-messenger
Chat ngay để nhận tư vấn
return to top