• Thứ Tư, 09 tháng 08, 2023
  • 11:05 GMT +7

Google cam kết hỗ trợ TP HCM trong chuyển đổi số giáo dục

Sáng ngày 9/8, phó chủ tịch UBND TP HCM Dương Anh Đức đã có buổi làm việc với ông Paul Hutchings, tổng giám đốc phụ trách Úc, New Zealand và thị trường mới của Google for education (Google vì giáo dục) và nhận thư cam kết hỗ trợ chuyển đổi số trong lĩnh vực giáo dục TP HCM.

Buổi làm việc giữa đại diện Google và UBND TP HCM

Buổi làm việc giữa đại diện Google và UBND TP HCM

Nền tảng số có số lượng người sử dụng hàng đầu thế giới, Workspace for Education, là bộ công cụ cộng tác và giao tiếp miễn phí của Google để học tập ở mọi nơi, mọi lúc, trên mọi thiết bị. Các dịch vụ cốt lõi của Workspace for Education bao gồm Gmail, Drive, Lịch (Calendar), Tài liệu (Docs), Trang tính (Sheets) và Trang trình bày (Slides), Biểu mẫu (Form), Jamboard, Sites, Meet, Groups và Lớp học (Classroom). Kể từ khi ra mắt cách đây 15 năm, chúng tôi đã cung cấp Workspace for Education miễn phí trên khắp thế giới cho các trường học và nhân viên của ngành giáo dục.

Ông Paul Hutchings cho biết, sau hơn hai năm tiến hành nghiên cứu với Viện Khoa học Giáo dục Việt Nam về sự phù hợp của giải pháp Google for Education, đặc biệt là máy tính giáo dục Chromebook đối với việc dạy và học tại Việt Nam, nhận thấy thầy cô và các em học sinh tại TP HCM, Hà Nội và Cần Thơ đều đã trải nghiệm nhiều lợi ích về chuyển đổi số trong giáo dục. Mọi người đã tiết kiệm thời gian giải quyết các công việc hành chính, tăng cường tương tác, thúc đẩy hội nhập quốc tế, phát triển bản lĩnh và kỹ năng để trở thành công dân toàn cầu.

Google for education đã đưa ra nhiều cam kết chính thức với TP HCM và giới thiệu công ty AI Education – đối tác uỷ quyền tại Việt Nam của mình để thực hiện các chương trình hành động chung, bao gồm: Tư vấn và hỗ trợ về việc triển khai Workspace for education miễn phí cho toàn thành phố; Đào tạo nhân sự về quản lý hệ thống các dịch vụ của Workspace for Education; Xây dựng và triển khai kế hoạch đào tạo cán bộ quản trị CNTT do Sở GD&ĐT; Xây dựng và triển khai kế hoạch đào tạo “Giáo Viên tiên phong kỹ năng số” để đạt các chứng chỉ “Giáo viên Google" (Google Educator); Cung cấp các chương trình đào tạo chuẩn quốc tế của Google: kỹ năng số, kỹ năng trí thông minh nhân tạo AI, tin học chuẩn quốc tế và các chương trình nhằm thúc đẩy an toàn trên Internet và hành vi trực tuyến có trách nhiệm giữa học sinh với nhau trên các nền tảng truyền thông xã hội và cung cấp hỗ trợ tư vấn cho 'dữ liệu lớn' và AI dựa trên dữ liệu trong thế giới thực từ ngành Giáo dục.

V. Thái (T.H)

Tin cùng danh mục

Xem thêm
icon-messenger
Chat ngay để nhận tư vấn
return to top