Học sinh tỉnh Lâm Đồng trở lại trường để thi học kỳ 2

Sau thời gian tạm nghỉ để phòng dịch bệnh Covid-19, tỉnh Lâm Đồng đã thống nhất cho học sinh phổ thông, học viên, sinh viên đến trường từ ngày 19/5 đến 21/5 để tiếp tục thi học kỳ 2 năm học 2020-2021, sau đó nghỉ học để phòng chống Covid-19

Sáng ngày 17/5, ông Đặng Trí Dũng, Phó chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng đã ký văn bản thống nhất chủ trương cho học sinh, học viên, sinh viên các khối/lớp chưa thi xong học kỳ 2 năm học 2020 – 2021 tiếp tục tổ chức thi vào các ngày 19, 20, 21.5 (hoàn thành trước 17 giờ ngày 21/5); các trường hợp khác tiếp tục nghỉ học.

Trong khi đó, đối với học sinh lớp 12, tỉnh giao Sở GD-ĐT hướng dẫn tổ chức ôn thi tốt nghiệp THPT bằng hình thức trực tuyến. Riêng các địa bàn khó khăn, vùng đồng bào dân tộc thiểu số, không có điều kiện cơ sở vật chất, kỹ thuật để ôn thi bằng hình thức trực tuyến thì có thể tổ chức ôn thi tập trung nhưng phải vệ sinh, khử khuẩn trường, lớp học, bàn ghế, thiết bị, đồ dùng dạy học trước khi học sinh đến trường và thực hiện nghiêm các quy định về phòng chống dịch Covid-19.

Tỉnh Lâm Đồng cũng giao UBND các huyện, thành phố, Sở GD-ĐT, Sở Lao động thương binh và xã hội phối hợp với Sở Y tế thông báo và hướng dẫn các trường học vệ sinh, khử khuẩn, lớp học, bàn ghế, thiết bị, đồ dùng dạy học trước khi học sinh đến trường. Tỉnh yêu cầu không được tập trung quá 30 học sinh/1 lớp và phải đeo khẩu trang, khử khuẩn, khai báo y tế, giữ khoảng cách và thực hiện nghiêm các quy định về phòng chống dịch Covid-19.

Sở GD-ĐT được giao chịu trách nhiệm theo dõi tình hình tổ chức thi học kỳ 2 Ivà ôn thi tốt nghiệp THPT hằng ngày của các trường; kịp thời báo cáo UBND tỉnh xem xét, giải quyết các vấn đề phát sinh (nếu có).

Trước đó, bệnh nhân Covid-19 số 3141 từ Bắc Ninh đã đi du lịch và đến nhiều địa điểm tại TP Đà Lạt, Lâm Đồng từ ngày 2/5  đến 5/5 đã làm 776 người tại địa phương này trở thành F1, F2. Đến nay, tất cả các trường hợp F1, F2 này đều được xét nghiệm và cho kết quả âm tính lần 1 với Covid-19. Tỉnh Lâm Đồng đã cho trẻ em mầm non, học sinh phổ thông, học viên, sinh viên trên địa bàn nghỉ học từ ngày 9/5 và đến nay đồng ý cho học sinh thi học kỳ 2 trong 3 ngày nói trên.

Minh Tâm/nguồn UBND tỉnh Lâm Đồng
Chia sẻ trên Zalo

Tin cùng danh mục

Xem thêm
icon-messenger
Chat ngay để nhận tư vấn
return to top