Hôm nay, 25/9, hạn chót điều chỉnh nguyện vọng trực tuyến

17 giờ 00 ngày 25/9 là hạn cuối để thí sinh điều chỉnh nguyện vọng trực tuyến. Với thí sinh điều chỉnh bằng phiếu tại trường THPT, hạn cuối là ngày 27/9.

Theo quy định của Bộ GD-ĐT, từ ngày 19/9, thí sinh được điều chỉnh nguyện vọng. Theo đó, thí sinh không tăng số lượng nguyện vọng nhưng cần điều chỉnh thì điều chỉnh trực tuyến trong 7 ngày (từ ngày 19 đến 25/9/2020) và điều chỉnh nguyện vọng bằng phiếu cho trường hợp tăng số lượng nguyện vọng là 9 ngày (từ ngày 19 đến 27/9/2020).

Cũng theo quy định của Bộ GD-ĐT, thí sinh chỉ được điều chỉnh 1 lần.

TS Nguyễn Đức Nghĩa, nguyên Phó Giám đốc ĐHQG TP HCM, cho rằng trên nguyên tắc, thí sinh không nhất thiết phải điều chỉnh nguyện vọng khi các nguyện vọng đã đăng ký trong đợt tháng 6/2020 (khi đăng ký dự thi) vẫn còn phù hợp với các quy định điểm ngưỡng xét tuyển và đúng với mong muốn xét tuyển của thí sinh.

Thí sinh sẽ điều chỉnh nguyện vọng khi:

- Điểm thi không đạt mức điểm ngưỡng đảm bảo chất lượng do Bộ GDĐT công bố cho các ngành thuộc khối khoa học sức khỏa và đào tạo giáo viên (nếu trước đây thí sinh có đăng ký xét tuyển vào các ngành này)

- Điểm thi không đạt mức điểm ngưỡng xét tuyển do trường công bố

- Muốn sắp xếp lại thứ tự các nguyện vọng đã đăng ký, thay đổi ngành, trường đăng ký xét tuyển, thay đổi tổ hợp môn đăng ký xét tuyển.

Nếu khi điều chỉnh mà không tăng số lượng nguyện vọng, thí sinh có thể sử dụng phương thức điều chỉnh trực tuyến. Nếu khi điều chỉnh có tăng số lượng nguyện vọng, thí sinh phải sử dụng phương thức điều chỉnh bằng phiếu (đến nơi nộp hồ sơ đăng ký thi trước đây).

Minh Trang (tổng hợp)
Chia sẻ trên Zalo

Tin cùng danh mục

Xem thêm
icon-messenger
Chat ngay để nhận tư vấn
return to top