Hơn 8.500 tân sinh viên Trường ĐH Công nghiệp TP HCM bước vào năm học mới

Chiều 23/10, Trường ĐH Công nghiệp TP HCM tổ chức khai giảng năm học 2020-2021. Năm nay, trường tuyển được hơn 8.500 tân sinh viên, đạt tỉ lệ 105% chỉ tiêu.

Thủ khoa ngành CNTT

Thủ khoa ngành CNTT được doanh nghiệp tặng 1 laptop trị giá 16 triệu đồng.

Nhìn lại năm học 2019-2020, dù dịch bệnh Covid-19 ảnh hưởng đến kế hoạch giảng dạy, học tập nhưng thầy trò Trường ĐH Công nghiệp TP HCM đã vượt khó, đã đạt được nhiều kết quả đáng tự hào trên mọi phương diện, tạo nền tảng để nhà trường tiếp tục phát triển trong những năm tiếp theo.

Cụ thể, chất lượng đào tạo, nghiên cứu khoa học tiếp tục được nâng cao, nhà trường ngày càng khẳng định được vị thế của mình với các trường ĐH trong nước, trong khu vực và trên thế giới. Cho dến nay, trường đã có 8 chương trình đào tạo đạt chuẩn kiểm định AUN-QA. Các công trình nghiên cứu khoa học, đặc biệt là số lượng các bài báo đăng trên các tạp chí quốc tế trong danh mục ISI/Scopus tăng gấp đôi so với cùng kỳ năm trước.

Các hoạt động tư vấn- hỗ trợ sinh viên được triển khai đồng bộ; các điều kiện đảm bảo chất lượng được tăng cường đầu tư mạnh mẽ. Nhà trường đã kết nối với hơn 500 doanh nghiệp trong và ngoài nước để tiếp nhận thực tập, tài trợ học bổng và tuyển dụng làm việc sau khi tốt nghiệp, tài trợ các trang thiết bị phục vụ dạy học. Tỉ lệ việc làm của sinh viên hiện là 90%.

Nhà trường đã đầu tư hàng trăm tỉ đồng để xây dựng các phòng thí nghiệm, phòng thực hành mô phỏng với quy mô lớn, hiện đại đáp ứng yêu cầu mới trong nghiên cứu và đào tạo; cùng với việc cải tạo cơ sở vật chất, phòng học, ký túc xá, thư viện... giúp sinh viên có môi trường học tập tốt nhất.

Tại lễ khai giảng, Trường ĐH Công nghiệp TP HCM đã khen thưởng 25 sinh viên có thành tích học tập xuất sắc trong năm học 2019-2020 và 9 tân sinh viên là thủ khoa các ngành, nhóm ngành

Minh Trang (Theo IUH)
Chia sẻ trên Zalo

Tin cùng danh mục

Xem thêm
icon-messenger
Chat ngay để nhận tư vấn
return to top