Khánh Hòa: Đào tạo nhóm nghề dịch vụ, du lịch được quan tâm năm 2020

Lãnh đạo Sở LĐ-TB&XH tỉnh Khánh Hòa chiều 16/12 cho biết, trong năm 2020, các đơn vị trên địa bàn đã tuyển sinh và đào tạo nghề cho gần 30.000 lao động, tăng nhẹ so với năm ngoái.

Số lượng lao động kể trên do khoảng 50 đơn vị, cơ sở tham gia đào tạo là các trường trung cấp nghề, cao đẳng nghề, doanh nghiệp có chức năng đào tạo nghề. Một số nghề được các học viên lựa chọn như dịch vụ du lịch, nấu bếp, lái xe, xây dựng, cơ khí, mây tre lá… Trong đó nhóm nghề dịch vụ, du lịch được quan tâm nhiều.

Nhìn chung, xu hướng học viên vừa học nghề vừa học văn hóa tại tỉnh Khánh Hòa ngày càng tăng vì chất lượng đào tạo ngày càng tăng, đáp ứng nhu cầu tuyển dụng của doanh nghiệp. Đồng thời hiện nay một bộ phận phụ huynh học sinh đã thay đổi nhận thức, suy nghĩ về việc học nghề.

Theo lãnh đạo Trung tâm Dịch vụ Việc làm tỉnh Khánh Hòa, từ đầu năm đến nay trên địa bàn tỉnh này có khoảng 25.000 người có quyết định hưởng trợ cấp thất nghiệp do ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19, tăng gần 200% so với năm ngoái. Hiện nay, mỗi tháng Trung tâm tiếp nhận 1.000 - 1.200 hồ sơ đề nghị hưởng trợ cấp thất nghiệp.

Nhằm đáp ứng nhu cầu tìm việc làm của người lao động, Trung tâm Dịch vụ Việc làm tỉnh Khánh Hòa đang tăng cường tổ chức các phiên giao dịch việc làm để kết nối doanh nghiệp và người lao động.

Mới đây có 5 doanh nghiệp trực tiếp tham gia đăng ký tuyển dụng hơn 260 lao động tại phiên giao dịch việc làm trên địa bàn huyện Cam Lâm hôm 11/12. Trong đó, một khu nghỉ dưỡng du lịch tại Bãi Dài (xã Cam Hải Đông, huyện Cam Lâm) tuyển hơn 100 lao động, từ nhân viên bảo vệ, lái xe, lễ tân, phụ bếp, nấu bếp, buồng phòng, phục vụ nhà hàng… Các doanh nghiệp đưa ra mức lương khởi điểm dao động từ 4 - 9 triệu đồng/tháng.

"Từ nay đến cuối năm và dịp Tết nguyên đán, chúng tôi kỳ vọng doanh nghiệp sẽ đẩy mạnh tuyển dụng lao động, nhất là lao động thời vụ để phục vụ cho thị trường Tết", ông Nguyễn Văn Khả, Giám đốc Trung tâm Dịch vụ Việc làm tỉnh Khánh Hòa cho biết.

Theo Dân trí
Chia sẻ trên Zalo

Tin cùng danh mục

Xem thêm
icon-messenger
Chat ngay để nhận tư vấn
return to top