• Chủ Nhật, 12 tháng 12, 2021
  • 18:35 GMT +7

Một quận của Hà Nội dừng dạy trực tiếp cho học sinh

Do quận Đống Đa nâng lên cấp độ 3 (nguy cơ cao), học sinh toàn quận tạm dừng đến trường, chuyển sang học trực tuyến.

Theo đánh giá cấp độ dịch trong phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn thành phố Hà Nội đến ngày 10/12, quận Đống Đa được đánh giá ở cấp độ 3 (vùng cam - nguy cơ cao). Có 7 phường thuộc quận này cũng ở cấp độ 3 gồm: Khâm Thiên, Trung Phụng, Quốc Tử Giám, Văn Miếu, Phương Liên, Khương Thượng, Thổ Quan.

Ông Phạm Xuân Tiến, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội cho biết, theo quy định của Ủy ban Nhân dân thành phố, chỉ các địa bàn có cấp độ dịch 1, 2 mới được tổ chức cho học sinh đến trường học trực tiếp.

"Vì thế, với việc quận Đống Đa nâng lên cấp độ 3, học sinh toàn quận sẽ phải tạm dừng đến trường, chuyển sang học trực tuyến. Sở đã có chỉ đạo và sẽ có văn bản chính thức về vấn đề đề này," ông Tiến cho biết.

Được biết, Sở GD-ĐT Hà Nội cũng đã gửi thông tin về việc toàn địa bàn quận Đống Đa được đánh giá cấp độ 3 (nguy cơ cao tương ứng với màu cam) theo đánh giá cấp độ dịch của UBND thành phố vào ngày 11/12.

Để đảm bảo an toàn sức khoẻ cho cán bộ, giáo viên và học sinh, Sở GD-ĐT Hà Nội thông báo cho học sinh lớp 12 trên địa bàn quận Đống Đa tạm dừng đến trường, chuyển trạng thái học trực tuyến kể từ ngày Thứ Hai tuần tới (13/12) cho đến khi có thông báo mới.

Sở cũng đề nghị các đơn vị thông báo đến toàn thể cán bộ, giáo viên, học sinh.

Trước đó, 2 trường THCS Minh Cường (huyện Thường Tín) và THCS Tri Thủy (huyện Phú Xuyên) tại Hà Nội cũng phải tạm thời dừng học trực tuyến vì ghi nhận học sinh mắc Covid-19.

Lan Anh (tổng hợp)

Tin cùng danh mục

Xem thêm
icon-messenger
Chat ngay để nhận tư vấn
return to top