• Thứ Tư, 05 tháng 06, 2024
  • 14:27 GMT +7

Hơn 98.000 thí sinh thi lớp 10 tại TP HCM

Sáng nay, hơn 98.000 thí sinh thi môn ngữ văn- môn thi đầu tiên trong kỳ thi lớp 10 tại TP HCM.

Phổ biến quy chế thi

Cán bộ coi thi phổ biến quy chế thi đến thí sinh sáng nay

Ở kỳ thi lớp 10 tại TP HCM, thí sinh thi 3 môn lần lượt là ngữ văn, ngoại ngữ, toán. Cả 3 bài thi này đều tính điểm hệ số 1 để xét tuyển vào lớp 10 thường.

Với thi sinh thi vào lớp 10 chuyên hoặc theo chương trình tiếng Anh tích hợp theo đề án thì thi thêm môn chuyên và môn tiếng Anh theo đề án. Môn thi nào được tính điểm hệ số 2 cộng với điểm 3 bài thi hệ số 1 lấy kết quả xét tuyển vào lớp 10 chuyên, chương trình tích hợp.

Lịch thi: 

lịch thi lớp 10 tại tp hcm

Lịch thi lớp 10 tại TP HCM

Sở GD-ĐT TP HCM lưu ý, đối với thí sinh đi muộn, tất cả các trường hợp có mặt tại cổng điểm thi chậm quá 15 phút sau khi có hiệu lệnh tính giờ làm bài sẽ không được dự thi vào lớp 10.

Trường hợp thí sinh đến cổng điểm thi trễ trong thời gian cho phép, phó trưởng điểm thi sở tại và thư ký lập biên bản theo thời gian có mặt tại cổng trường, báo cáo cho trưởng điểm thi quyết định.

Nếu được đồng ý cho phép thi, cán bộ coi thi dẫn thí sinh lên phòng thi và cho làm bài theo thời gian còn lại.

Thí sinh được mang vào phòng thi những vật dụng gồm bút viết, thước kẻ, bút chì, tẩy chì, êke, thước vẽ đồ thị, dụng cụ vẽ hình, máy tính cầm tay không có chức năng soạn thảo văn bản và không có thẻ nhớ.

Các năm trước, những trường hợp bị đình chỉ trong kỳ thi lớp 10 hầu hết đều xuất phát từ lý do vô cùng quen thuộc là mang điện thoại vào phòng thi.

Minh Trang (TH)

Tin cùng danh mục

Xem thêm
icon-messenger
Chat ngay để nhận tư vấn
return to top