• Thứ Bảy, 16 tháng 03, 2024
  • 08:50 GMT +7

Nhu cầu tuyển dụng khối ngành tài chính, thương mại tăng mạnh

Ngày 15/3, Trường ĐH Công nghệ TP HCM tổ chức ngày hội tuyển dụng Khối ngành kinh tế năm 2024.

Sinh viên tham gia tuyển dụng tại gian hàng của Ngân hàng LPBank

Sinh viên tham gia tuyển dụng tại gian hàng của Ngân hàng Thương mại cổ phần Bưu điện Liên Việt

Ngày hội thu hút sự tham gia của 75 nhà tuyển dụng đến từ nhiều tập đoàn, doanh nghiệp uy tín với hơn 5.200 vị trí việc làm.

Trong hơn 5.200 vị trí việc làm, nhu cầu tuyển dụng khối ngành tài chính, thương mại đứng đầu với nhu cầu tuyển hơn 2100 nhân sự, chiếm tỷ lệ 42% nhu cầu tuyển dụng tại ngày hội. Tiếp theo là nhu cầu tuyển dụng khối ngành marketing, quản trị kinh doanh 1000 đầu việc mỗi lĩnh vực.

Trần Thị Thu Thảo, sinh viên năm 4 Khoa Tài chính – Thương mại – Sinh viên cho biết đến ngày hội việc làm em tìm kiếm các vị trí việc làm giao dịch viên tại các ngân hàng và em đã được ứng tuyển vào Ngân hàng TPBank, sau khi phỏng vấn trực tiếp tại gian hàng. Sinh viên Trần Thị Liên Nhi, khoa Quản trị Kinh doanh, cho biết em đã dành 1 tuần để chuẩn bị CV và em đang tìm kiếm công viên mảng nhân viên kinh doanh hoặc nhân viên bán lẻ. Em đã phỏng vấn tại gian hàng tuyển dụng của đơn vị VISSAN…

Ông Nguyễn Duy Thông, Giám đốc Ngân hàng Thương mại cổ phần Bưu điện Liên Việt (LPBank)- Chi nhánh TP HCM, cho biết nhân sự ứng tuyển vào ngân hàng này đầu tiên phải có chuyên môn về tài chính, sau đó cần giao tiếp tốt và trung thực. Ngân hàng mong muốn tuyển chọn được những nhân sự tốt nhất trong nguồn nhân lực cao của trường, các bạn có thể ứng tuyển vị trí nhân viên hoặc thực tập sinh.

PGS- TS Trần Văn Tùng, Trưởng khoa Tài chính- Thương mại, Trường ĐH Công nghệ TP HCM (HUTECH), cho biết ngày hội tuyển dụng khối ngành kinh tế mang đến cơ hội rất lớn cho sinh viên của khoa trong việc gặp gỡ, tìm hiểu, chia sẻ nguyện vọng về vị trí việc làm, vị trí kiến tập, thực tập; đồng thời là cơ hội để các em thể hiện được bản thân trước các nhà tuyển dụng nhằm trau dồi sự tự tin, khả năng giao tiếp và các kỹ năng mềm cho mình trong quá trình học tập, rèn luyện của bản thân.

Minh Trang/nguồn Hutech

Tin cùng danh mục

Xem thêm
icon-messenger
Chat ngay để nhận tư vấn
return to top