• Thứ Bảy, 02 tháng 12, 2023
  • 21:27 GMT +7

Nữ sinh đánh bạn, đòi sa thải giảng viên

Một sinh viên ngành thiết kế thời trang đã đánh bạn ngay trong lớp học và có hành vi giao tiếp không chuẩn mực với giảng viên, sau đó còn lên phòng hiệu trưởng đòi… đuổi giảng viên này ra khỏi trường.

Sinh viên P.N.C.V (áo đỏ) tát bạn trong lớp học

Sinh viên P.N.C.V (áo đỏ) tát bạn trong lớp học

Tối 30/11, sinh viên Trường ĐH Hoa Sen đã lan truyền clip ghi lại cảnh một sinh viên đánh bạn và có hành động quá khích, xúc phạm giảng viên, khiến người xem bức xúc. Một số sinh viên cho rằng sinh viên trong clip còn muốn đuổi giảng viên ra khỏi trường.

"Cô ghét em, cô nói chuyện trống rỗng"

Trao đổi với phóng viên Báo Thanh Niên, ông Lê Thái Huy, Giám đốc Trung tâm Truyền thông-Trải nghiệm việc làm sinh viên Trường ĐH Hoa Sen, cho biết sự việc trên diễn ra vào chiều 28.11 tại giờ học môn pháp luật đại cương.

"Sinh viên đánh bạn cùng lớp có tên P.N.C.V khóa 23 ngành thiết kế thời trang. Ngày 29.11, Trung tâm Truyền thông-Trải nghiệm việc làm sinh viên tiến hành xác minh, liên lạc, gặp gỡ lấy thông tin các bên liên quan gồm giảng viên đứng lớp, sinh viên V., sinh viên cùng lớp và phụ huynh", ông Huy thông tin.

Đến sáng 1.12, Trường ĐH Hoa Sen đã tổ chức cuộc họp giữa lãnh đạo trung tâm, giám đốc ngành thiết kế thời trang, đại diện Phòng Đào tạo ĐH, cô T.N.N.T, giảng viên bộ môn pháp luật đại cương, sinh viên V., sinh viên T.K.K (bị đánh), P.N.A.T (cùng lớp) và phụ huynh của K.K.

Tại cuộc họp, V. cho biết mình không chấp nhận giảng viên giao bài vào đầu giờ học vì đây là điều không hợp lý. "Em cũng không đồng ý với câu hỏi của giảng viên, giảng viên không tôn trọng sinh viên, hay cắt ngang câu hỏi của em, câu nói của cô có hàm ý ghét sinh viên có thân hình mập, sau khi sinh viên phản ánh thì cô có thái độ thờ ơ…", sinh viên này nói.

V. còn cho rằng khi mình nói, giảng viên nên cúi mặt xuống không được ngẩng mặt lên. "Em cho rằng nhóm bạn ăn cắp chất xám, yêu cầu cô giải quyết nhưng cô ghét em, cô nói chuyện trống rỗng. Lúc đó, bạn K. 'ảo tưởng sức mạnh', em ghét, em đến tát cho nó, T. can ngăn, em đánh luôn T.", nữ sinh nêu thêm nguyên nhân khiến mình ẩu đả.

Nữ sinh viên này cũng thừa nhận đã yêu cầu phòng đào tạo báo hiệu trưởng đuổi việc giảng viên sau vụ việc trong lớp.

Cô T.N.N.T phản hồi: "Cô giao bài tập trên lớp, hôm đó em cũng tham gia. Cô cũng up bài lên hệ thống mlearning nên em không thể nói là không biết cô giao bài tập, cô gây khó khăn cho em. Cô giao bài trước để các em chủ động tìm hiểu, không giống với phương pháp học cấp 3".

Về việc V. tố cáo slide của bạn trong lớp đang trình bày là ăn cắp chất xám của V., cô T. cho rằng vì chưa có đủ căn cứ nên cô vẫn cho sinh viên tiếp tục trình bày, sau đó mới giải quyết chuyện có hay không chuyện "ăn cắp chất xám".

Là người bị tát, sinh viên K.K kể lại: "Tụi em bức xúc vì bạn V. ứng xử không đúng mực với giảng viên nên tụi em đã phản ứng. Vì thế, bạn đã lao đến đánh em". Hai sinh viên K.K và A.T đều nhận xét giảng viên có phương pháp dạy hiệu quả và ân cần với sinh viên trong lớp.

Nhận mức kỷ luật cao nhất: buộc thôi học

Bà Đặng Thị Huệ, Trưởng bộ phận giáo vụ của Phòng Đào tạo sau ĐH, cho rằng tất cả sinh viên, giảng viên khi bước vào trường phải chấp hành nội quy, quy chế của nhà trường. "Trường luôn quan tâm đến sinh viên bằng việc xây dựng cơ sở vật chất, đội ngũ giáo viên, chất lượng giảng dạy của trường. Vì vậy, sinh viên cũng phải tuân thủ quy định của nhà trường", bà Huệ chia sẻ.

Vì thế, theo ông Lê Thái Huy, sinh viên P.N.C.V đã vi phạm Quy chế người học của nhà trường. "Với hành vi không chuẩn mực khi giao tiếp với giảng viên bộ môn, đánh bạn trong giờ học, trường sẽ xử lý sinh viên theo Quy chế người học ở mức cao nhất là buộc thôi học. Đại diện nhà trường, giảng viên bộ môn và ngành cũng đã gặp gỡ các sinh viên, trấn an sinh viên cũng như thông tin đến phụ huynh của các em", ông Huy cho hay. Ngoài ra, trường cũng nhắc nhở, khiển trách sinh viên đăng tải video lên mạng xã hội.

Được biết, trước đó, đại diện của Trung tâm Truyền thông-Trải nghiệm việc làm sinh viên hôm 30.11 đã gọi điện cho phụ huynh của P.N.C.V thông tin về sự việc và mời tham gia họp nhưng do phụ huynh ở xa nên không dự họp. Phụ huynh cũng đã đồng ý với kết quả xử lý kỷ luật của trường là buộc thôi học đối với V.

Theo Mỹ Quyên/Thanh niên

Tin cùng danh mục

Xem thêm
icon-messenger
Chat ngay để nhận tư vấn
return to top