Sinh viên ĐH Nguyễn Tất Thành vào top 3 Honda EMC

Ngày 26/7, tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia Hà Nội đã diễn ra vòng Chung kết cuộc thi Lái xe sinh thái - Tiết kiện nhiên liệu Honda 2020 (Honda EMC 2020) với sự tham gia của 187 đội thi.

Trường ĐH Nguyễn Tất Thành tham dự Honda EMC 2020 với 2 đội thi

Trường ĐH Nguyễn Tất Thành tham dự Honda EMC 2020 với 2 đội thi

Với thử thách "Bạn có thể đi được bao nhiêu km với 1 lít xăng?", cuộc thi Lái xe sinh thái - Tiết kiệm nhiên liệu Honda (Honda EMC) là sân chơi nơi những người tham gia có cơ hội áp dụng những ý tưởng sáng tạo và công nghệ độc đáo của mình vào động cơ 4 thì của Honda, nhằm tạo ra những phương tiện cạnh tranh về hiệu suất tiêu hao nhiên liệu, di chuyển được quãng đường xa nhất chỉ với 1 lít xăng.

Tại Honda EMC 2020, mỗi đội sẽ thực hiện chạy 8 vòng xe trên tổng quãng đường là 9,5 km với tốc độ trung bình tối thiểu 25 km/h và thời gian trung bình 22 phút 24 giây. Hiệu suất tiêu hao nhiên liệu (km/lít) được tính toán dựa trên lượng nhiên liệu tiêu hao thực tế và đội nào đạt thành tích cao nhất là đội chiến thắng.

Trường ĐH Nguyễn Tất Thành tham gia Honda EMC 2020 với 2 đội thi là NTTU1 và NTTU2. Trải qua các vòng đua nảy lửa, kết quả chung cuộc, đội NTTU1 đứng thứ 3 và ghi tên mình vào danh sách top 3 đội thi có thành tích tốt nhất với 543.843 km/l. Đội NTTU2 xếp hạng 21 trên tổng số 187 đội tham gia.

Thành tích trên là sự ghi nhận những cố gắng, sáng tạo và vươn lên của sinh viên khoa Cơ khí - Điện – Điện tử - Ô tô Trường ĐH Nguyễn Tất Thành, đồng thời còn là sự đúng đắn của Nhà trường trong triết lý đào tạo “Thực học – Thực hành – Thực danh – Thực nghiệp”.

Minh Trang (Theo NTTU)
Chia sẻ trên Zalo

Tin cùng danh mục

Xem thêm
return to top