• Thứ Bảy, 20 tháng 05, 2023
  • 18:38 GMT +7

Sinh viên nên bắt đầu với công việc mình có sở trường nhất

Ngày 20/5, Trường ĐH Công nghệ TP HCM tổ chức ngày hội Triển lãm công nghệ và tuyển dụng khối ngành Kiến trúc – Mỹ thuật – Nội thất & Xây dựng. Tại ngày hội, 42 doanh nghiệp mang đến 1.825 cơ hội thực tập, việc làm cho sinh viên.

Đến với ngày hội Triển lãm công nghệ và Tuyển dụng khối ngành Kiến trúc- Mỹ thuật- Nội thất & Xây dựng, Công ty Hololab mang đến thiết bị Hologram Fan- một sản phẩm của công nghệ Hologram. Đây là một loại quạt giúp tạo ra các hình ảnh ba chiều (3D) lơ lửng trong không khí, bằng cách gắn các dải đèn LED RGB vào các cánh của quạt và có bộ điều khiển chiếu sáng các điểm ảnh khi quạt quay xung quanh, để tạo ra hình ảnh 3D đầy đủ.

Nhiều đơn vị khác cũng tổ chức trưng bày, giới thiệu sản phẩm tại gian hàng như: Sắt mỹ thuật Khang Hưng Phát, Công ty Viettiles, Công ty Hoàng Phiên,…

hutech

PGS- TS Nguyễn Thanh Phương phát biểu

Phát biểu khai mạc, PGS- TS Nguyễn Thanh Phương, Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Công nghệ TP HCM cho biết trong suốt 28 năm phát triển, trường luôn không ngừng đổi mới, nâng cao chất lượng đạo tạo. Vừa qua, trường vinh dự đạt được chứng chỉ 4 sao của tổ chức QS Star. Trong số 5 tiêu chí đạt chuẩn 5 sao có tiêu chí Hợp tác doanh nghiệp. Để đạt được kết quả đó không thể không có sự đồng hành, kết nối và hợp tác cùng quý doanh nghiệp. Với mục tiêu tạo ra không gian giao lưu giữa các doanh nghiệp trong ngành, giữa doanh nghiệp với Nhà trường và doanh nghiệp với sinh viên. Thông qua đó giúp sinh viên có điều kiện tiếp cận thực tế với yêu cầu của thị trường lao động ngay khi các em còn là sinh viên năm nhất, năm hai, năm ba hay năm tư. Từ đó các em có bước chuẩn bị một cách chu đáo nhất cho hành trình học tập và rèn luyện, ngay sau khi ra trường sẽ hòa nhập nhanh với môi trường làm việc tại các doanh nghiệp.

Đông đảo sinh viên tham gia ngày hội việc làm

Đông đảo sinh viên tham gia ngày hội việc làm

Sinh viên Điều Thị Mỹ Tâm, lớp 22DTTA1, Khoa Kiến trúc- Mỹ thuật đánh giá đây là hoạt động rất bổ ích mang lại nhiều cơ hội việc làm cho sinh viên. Đây là cơ hội để các bạn tiếp cận trực tiếp với các công việc trong tương lai liên quan đến ngành. Không chỉ mang đến những cơ hội việc làm đến các bạn sinh viên năm cuối, mà còn cơ hội cho các bạn sinh viên năm 1,2, học hỏi thêm những kiến thức, kỹ năng chuẩn bị cho hành trang sắp tới.

ThS- KTS Phan Ngọc Phúc, Phó Giám đốc Thường trực - Sở Quy hoạch – Kiến trúc TP HCM đánh giá kiến trúc là một trong những thế mạnh của Trường ĐH Công nghệ TP HCM. Với những kinh nghiệm trong việc đào tạo, gắn với việc tổ chức các hoạt động hợp tác doanh nghiệp chặt chẽ, sẽ giúp các em sinh viên làm quen với môi trường thực tế. Như vậy, sau khi ra trường các bạn sẽ tiếp cận với công việc rất nhanh mà không cần mất nhiều thời gian.

Tại ngày hội, ông Đặng Lê Dũng, Chủ tịch Hội Khoa học Kỹ thuật Xây dựng TP HCM lưu ý các bạn sinh viên khi ra trường nên bắt đầu từ những công việc mà mình có sở trường nhất, đừng bắt đầu từ những việc khó khăn. Ví dụ, sau khi ra Trường các bạn có thể chọn một doanh nghiệp chuyên về một lĩnh vực để các bạn có cơ hội tìm hiểu, nghiên cứu sâu.

Lan Anh/nguồn Hutech

Tin cùng danh mục

Xem thêm
icon-messenger
Chat ngay để nhận tư vấn
return to top