• Thứ Năm, 23 tháng 05, 2024
  • 17:26 GMT +7

Sinh viên UFM tìm hiểu về Thuế trong nền kinh tế số

Nền kinh tế số mở ra cơ hội to lớn cho phát triển kinh tế - xã hội. Tuy nhiên, việc quản lý tuân thủ thuế trong nền kinh tế số gặp nhiều khó khăn do tính phức tạp, tính đa dạng và tính toàn cầu của các hoạt động kinh tế.

Các khách mời tai Workshop hướng nghiệp “Thuế và nền kinh tế số”

Các khách mời tại Workshop hướng nghiệp “Thuế và nền kinh tế số”

Nhằm giải quyết những thách thức trên, đồng thời tạo cơ hội cho sinh viên áp dụng kiến thức đã được nhà trường trang bị vào thực tế, chương trình Workshop hướng nghiệp "Thuế và nền kinh tế số" đã được tổ chức.

Chương trình do Trường ĐH Tài chính - Marketing (UFM) phối hợp cùng Hiệp hội Kế toán Công chứng Anh Quốc (ACCA) và Hội Tư vấn Thuế Việt Nam (VTCA) tổ chức.

Mục đích của chương trình là cung cấp thêm những kiến thức, những quy định mới về thuế cũng như thông tin đến cho sinh viên những giải pháp thiết thực trong việc vận hành các quy định của Nhà nước tại các doanh nghiệp trong nền kinh tế số hiện nay.

Bà Nguyễn Thị Cúc - Nguyên Phó tổng cục trưởng Tổng cục Thuế, Chủ tịch Hội Tư vấn Thuế Việt Nam (VTCA)

Bà Nguyễn Thị Cúc, Nguyên Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Thuế, Chủ tịch Hội Tư vấn Thuế Việt Nam (VTCA) chia sẽ về Thuế trong nền kinh tế số

Chương trình đã diễn ra với sự tham gia của gần 700 sinh viên đến từ các chuyên ngành Kế toán, Kiểm toán, Thuế, Hải quan - Xuất nhập khẩu, Thương mại quốc tế, Logistics và Quản trị chuỗi cung ứng, Quản lý kinh tế, Tài chính doanh nghiệp, Luật Kinh tế...

Tại chương trình, các bạn sinh viên được nghe các chuyên gia chia sẻ về:

- Những vấn đề thuế trong nền kinh tế số

- Giải pháp quản lý tuân thủ thuế trong nền kinh tế số

- Cơ hội nghề nghiệp trong lĩnh vực thuế trong nền kinh tế số

- Kỹ năng mềm cần thiết cho sinh viên ngành thuế trong nền kinh tế số

Sinh viên UFM đặt câu hỏi đến các chuyên gia về Thuế trong nền kinh tế số

Sinh viên UFM đặt câu hỏi đến các chuyên gia về Thuế trong nền kinh tế số

Ngoài ra, các bạn sinh viên còn được tham gia các hoạt động giao lưu, giải đáp thắc mắc với các chuyên gia và các doanh nghiệp.

Chương trình Workshop "Thuế và nền kinh tế số" là một hoạt động thiết thực nhằm giúp sinh viên UFM cập nhật kiến thức mới về thuế trong nền kinh tế số, đồng thời nâng cao kỹ năng mềm và cơ hội nghề nghiệp cho sinh viên.

Hà Phương/nguồn UFM

Tin cùng danh mục

Xem thêm
icon-messenger
Chat ngay để nhận tư vấn
return to top