Thi tốt nghiệp THPT: Thí sinh hoàn thành bài thi thứ 2 với tâm trạng thoải mái

Bước ra khỏi phòng thi sau khi hoàn tất bài thi môn toán, nhiều thí sinh đánh giá đề thi vừa sức

Thí sinh tại TP HCM ra về sau buổi thi môn Toán

Thí sinh tại TP HCM ra về sau buổi thi môn Toán

Tại điểm thi Trường THCS Tùng Thiện Vương (Q.8, TP.HCM), đa số học sinh nhận xét độ khó của đề đề toán năm nay ở mức vừa phải. Bạn Tâm Như - học sinh lớp 12 Trường THPT Lương Văn Can (Q.8, TP.HCM) cho biết trong 50 câu, bạn làm được 27 câu. 

Từ câu 1 đến câu 30, đề thi ra ở mức độ cơ bản. Đến câu 40 bắt đầu có những câu khó phân loại. "Mình bỏ khoảng 8 câu trong đề. Mình nghĩ mình sẽ đạt được khoảng 6-7 điểm với đề thi này", Như nói. 

Trong khi đó thí sinh Nguyễn Quốc Khôi, học sinh Trường THPT Nguyễn Thị Định (Q.8, TP.HCM) cho biết làm bài khá ổn. Mức học trung bình khá ở trường, Khôi làm được khoảng 30 câu trong đề thi toán năm nay. "Theo mình những câu hình khá khó. Mình bỏ khoảng 5-7 câu hình học vì rất khó và tốn thời gian", Khôi nói. 

Tại điểm thi trường THPT Trường Chinh, Q12 TP HCM, TS Hà Quốc Đạt, THPT Lạc Hồng, chia sẻ đề thi năm nay dễ, em tự tin với phần đại số, em rất tự tin mình sẽ đạt từ 7 điểm đến 8 điểm ở môn Toán.

Không riêng ở TP HCM, thí sinh ở nhiều địa phương khác cũng đánh giá đề thi môn toán tốt  nghiệp THPT năm nay không đánh đố.

Các thí sinh tại trường THPT Trần Cao Vân, thành phố Tam Kỳ, Quảng Nam cho biết khá hài lòng với bài thi của mình. Em Nguyễn Hoàng Bình Minh cho biết: "Đề toán năm nay nhẹ nhàng hơn năm ngoái rất nhiều, em làm được 75%. Đối với em phần khó nhất là 15 câu cuối, có những câu em không kịp đọc đề, nhất là các câu hình và tọa độ." 

Tại Long An, cơn mưa lớn trút xuống ngay khi vừa hết giờ thi. Nhiều học sinh nán lại phía trong phòng thi chờ tạnh mưa, tuy nhiên một số em vẫn hí hửng đội mưa chạy ra cổng khi thấy người thân đứng ngoài chờ. Các em khoe đề thi toán năm nay dễ thở, rất nhiều thí sinh làm bài được.

Đề thi toán có 50 câu thi theo hình thức trắc nghiệm với thời gian làm bài 90 phút.

Thầy Nguyễn Ngọc Duy - giáo viên trường Phổ thông Năng khiếu: Đề thi năm nay khá nhẹ nhàng và bám sát chương trình chuẩn THPT, trong đó lượng kiến thức của lớp 12 chiếm 90%, lớp 11 chiếm 10% và không có nội dung lớp 10 (nội dung lớp 10 lại lồng ghép vào các câu hỏi liên quan đến phần khảo sát).

Về mức độ phân loại: Khoảng 35 câu đầu tiên của đề ở mức Nhận biết – thông hiểu, từ câu 36 trở đi bắt đầu mức Vận dụng -  vận dụng cao, đặc biệt các câu 44 đến 50 rất khó. Do đó học sinh trung bình dễ dàng đạt 5-6 điểm, học sinh khá dễ đạt 7 điểm, giỏi sẽ đạt mức 8, 9 và phải thật xuất sắc mới đạt được điểm 10.

Thanh Vân (Tổng hợp)
Chia sẻ trên Zalo

Tin cùng danh mục

Xem thêm
icon-messenger
Chat ngay để nhận tư vấn
return to top