• Thứ Hai, 17 tháng 01, 2022
  • 11:51 GMT +7

TP HCM: Đề cuất học sinh lớp 1 đến lớp 6 trở lại trường từ tháng 2

Sở GD-ĐT TP HCM đề xuất học sinh từ lớp 1 đến lớp 6 tại TP sẽ trở lại trường học trực tiếp từ tháng 14/2/2022.

Trong tờ trình gửi UBND TP HCM, Sở GD-ĐT TP đề xuất học sinh tiểu học, lớp 6 sẽ học tập trực tiếp tại trường từ ngày 14/2. Lộ trình này được sự thống nhất của Sở Y tế dựa vào đặc điểm tình hình hiện nay trên địa bàn TP.

Lộ trình dạy học trực tiếp cụ thể: Từ ngày 7/2, cơ sở giáo dục sẵn sàng các công tác chuẩn bị đón trẻ và học sinh trở lại trường học tập trực tiếp.

Từ ngày 10 đến 13/2: Cơ sở giáo dục tổ chức họp phụ huynh để triển khai các vấn đề cần lưu ý trong công tác phối hợp với nhà trường chăm sóc trẻ, tổ chức cho học sinh học trực tiếp tại trường; tập huấn cán bộ, giáo viên, nhân viên công tác phòng chống dịch trong trường học.

Từ ngày 14/2: Tổ chức đưa trẻ đến trường, sinh hoạt và hướng dẫn công tác an toàn cho học sinh khi trở lại trường, học tập trực tiếp.

Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 của TP Thủ Đức và các quận, huyện có trách nhiệm kiểm tra, thẩm định kế hoạch, phương án phòng chống dịch Covid-19 của các cơ sở giáo dục trước khi tổ chức học tập trực tiếp trở lại. Trước khi tổ chức học tập trực tiếp, các cơ sờ giáo dục tổ chức họp phụ huynh triển khai các vấn đề lưu ý trong công tác phối hợp với nhà trường, chăm sóc sức khỏe học sinh. Bên cạnh đó, tập huấn cán bộ, giáo viên, nhân viên công tác phòng chống dịch Covid-19 trong nhà trường.

Minh Trang/nguồn Sở GD-ĐT TPHCM

Tin cùng danh mục

Xem thêm
icon-messenger
Chat ngay để nhận tư vấn
return to top