TP HCM hoàn tất kiểm tra học kỳ 2 trước ngày 9/5

Ngày 5/5, Phó Giám đốc Sở GD-ĐT TP HCM Nguyễn Văn Hiếu ký công văn gửi phòng GD-ĐT các quận/huyện và TP Thủ Đức; các trường THPT, trung tâm GDTX về kiểm tra học kỳ 2 và hoàn tất chương trình phổ thông năm học 2020-2021.

Công văn của Sở GD-ĐT TP HCM đề nghị các cơ sở giáo dục phổ thông điểu chỉnh kế hoạch và kết thúc kiểm tra định kỳ học kỳ 2 với hình thức kiểm tra trực tiếp tại lớp, tại trường trước ngày 9/5/2021.

"Nhiều trường đang kiểm tra học kỳ II, có trường kéo dài đến 15/5 nên chúng tôi đề nghị gói gọn trong tuần này. Từ tuần sau, nếu dịch bệnh ổn định, trường học vẫn thực hiện theo kế hoạch năm học như cũ và bế giảng bình thường. Nếu diễn biến phức tạp, phải nghỉ học thì chuyển sang học online", Phó giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Văn Hiếu nói.

TP HCM hiện có hơn 1,7 triệu học sinh các cấp, từ mầm non đến THPT, kể cả hệ giáo dục thường xuyên. Theo kế hoạch năm học của UBND thành phố, 22/5 là hạn cuối kết thúc thi học kỳ II, năm học kết thúc và bế giảng sau đó một tuần.

Sự điều chỉnh về kế hoạch thời gian năm học diễn ra sau khi dịch bệnh covid-19 có những diện biến phức tạp tại nhiều tỉnh/TP trên cả nước.

Hôm nay, ông Nguyễn Xuân Thành, Vụ trưởng Giáo dục trung học (Bộ Giáo dục và Đào tạo) cho biết, chương trình năm học 2020-2021 hiện chưa thay đổi, hoàn thành trước ngày 31/5, theo đúng khung kế hoạch ban hành từ đầu năm.

Bộ không lùi thời gian năm học bởi hiện hầu hết trường học cả nước đã cơ bản hoàn thành chương trình năm học (học xong tuần 32-33 trong số 35 tuần thực học theo quy định), đang hoặc chuẩn bị cho học sinh kiểm tra học kỳ II. Trong khi đó từ nay đến lúc kết thúc năm học (31/5) còn bốn tuần nữa, đủ thời gian cho các trường hoàn tất các công việc còn lại của năm học.

Tính đến 21 giờ 00, ngày 5/5, nhiều địa phương đã tạm thời chưa cho học sinh tiếp tục đến trường để chuyển qua dạy học online, thậm chí tính đến khả năng phải thi online.

Thông báo của Sở GD-ĐT TPHCM

Hoàng Hà (tổng hợp)
Chia sẻ trên Zalo

Tin cùng danh mục

Xem thêm
icon-messenger
Chat ngay để nhận tư vấn
return to top