TP HCM: Hoàn thành giao sách giáo khoa đến học sinh trong ngày 15/9

UBND TP HCM vừa có văn bản chỉ đạo khẩn, yêu cầu các sở, ban, ngành liên quan khẩn trương vận chuyển và giao sách giáo khoa phục vụ năm học 2021-2022, hoàn thành giao sách giáo khoa đến phụ huynh, học sinh trong ngày 15/9.

Theo văn bản chỉ đạo, UBND TP đề nghị Sở GD-ĐT TP khẩn trương chỉ đạo các Phòng GD-ĐT quận, huyện, TP Thủ Đức và trường học nhanh chóng hoàn tất phân loại, bàn giao sách cho 2 đơn vị Bưu điện TP và Viettelpost trước ngày 12/9.

Riêng Công an TP tiếp tục tạo điều kiện lưu thông cho các lực lượng được huy động thực hiện nhiệm vụ phân phối sách giáo khoa đến phụ huynh, học sinh đến hết ngày 15-9. 

UBND TP HCM cũng đề nghị UBND các quận, huyện và TP Thủ Đức chỉ đạo Phòng GD-ĐT, hiệu trưởng các trường học trên địa bàn khẩn trương thực hiện phân loại và bàn giao sách cho 2 đơn vị vận chuyển, chỉ đạo UBND các phường, xã, thị trấn khẩn trương phối hợp, hỗ trợ các trường học để đảm bảo phân phối sách giáo khoa đến phụ huynh, học sinh kịp thời phục vụ cho năm học mới.

Đặc biệt, UBND TP chỉ đạo đối với các quận, huyện có tỷ lệ học sinh chưa có sách giáo khoa còn cao và tỷ lệ giao sách giáo khoa chậm, gồm: 3,4,7,10,12, Bình Tân, Bình Thạnh, Bình Chánh, Nhà Bè, đề nghị chủ tịch UBND tập trung chỉ đạo quyết liệt để đẩy nhanh tiến độ.

Phụ huynh nhận sách giáo khoa do các lực lượng tại TP Thủ Đức vận chuyển

Phụ huynh nhận sách giáo khoa do các lực lượng tại TP Thủ Đức vận chuyển  

Theo NLĐO
Chia sẻ trên Zalo

Tin cùng danh mục

Xem thêm
icon-messenger
Chat ngay để nhận tư vấn
return to top