• Thứ Tư, 19 tháng 04, 2023
  • 17:45 GMT +7

Trường ĐH Công nghiệp TP HCM đạt chuẩn kiểm định cấp cơ sở chu kỳ 2

Hiệu trưởng Trường ĐH Công nghiệp TP HCM khẳng định bảo đảm chất lượng là một nhiệm vụ trọng tâm trong chiến lược phát triển của nhà trường.

TS Phan Hồng Hải (phải) nhận giấy chứng nhận kiểm định

TS Phan Hồng Hải (phải) nhận giấy chứng nhận kiểm định

Chiều 19/4, Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục- ĐHQG TP HCM đã trao giấy chứng nhận đạt chuẩn kiểm định chất lượng cấp cơ sở giáo dục cho Trường ĐH Công nghiệp TP HCM.

Thông tin cho biết Trường ĐH Công nghiệp TP HCM đạt tiêu chuẩn chất lượng giáo dục cấp cơ sở giáo dục (chu kỳ 2) với tỉ lệ các tiêu chí đạt  từ 4.0 trở lên là 105/111, chiếm tỉ lệ 94,59%.

TS Phan Hồng Hải, Hiệu trưởng Trường ĐH Công nghiệp TP HCM, cho biết trong những năm qua, trường luôn nỗ lực đổi mới sáng tạo và cải thiện chất lượng về mọi mặt, trong đó bảo đảm chất lượng và xếp hạng giáo dục được xem là một nhiệm vụ trọng tâm trong chiến lược phát triển của nhà trường.

Việc đạt chứng nhận kiểm định cấp cơ sở giáo dục chu kỳ 2 giúp trường một lần nữa, khẳng định được uy tín đối với xã hội, đối với gia đình phụ huynh các em sinh viên đã tin tưởng cho con em theo học tại trường.

Hiện tại, trường thuộc nhóm các trường ĐH của Việt Nam lọt vào top 650+ trường ĐH hàng đầu Châu Á, đứng thứ 11 trong số những trường tốt nhất Việt Nam trong bảng xếp hạng của tổ chức QS, đạt chuẩn chất lượng QS Stars 4 sao.

Chỉ trong 4 năm qua, trường đã có 12 chương trình được công nhận bảo đảm chất lượng giáo dục bởi AUN – QA, 6 chương trình đã đạt chứng nhận kiểm định chất lượng với thời gian duy trì 6 năm theo tiêu chuẩn ABET – Hoa Kỳ (mức cao nhất) và 8 chương trình đạt chuẩn kiểm định chất lượng giáo dục của Bộ GD-ĐT.

Cũng tại sự kiện này, trường được Viện Đổi mới sáng tạo UPM (thuộc Liên hiệp các Hội Khoa học Kỹ thuật Việt Nam) xếp hạng cơ sở giáo dục đạt 5 sao theo định hướng ứng dụng với 756/1000 điểm. Trong đó, 5/8 lĩnh vực về định hướng chiến lược; nghiên cứu khoa học; đổi mới sáng tạo; chuyển đổi số và phục vụ cộng đồng cùng đạt 5 sao.

Ở cấp độ chương trình đào tạo, 2 chương trình đào tạo là Công nghệ Kỹ thuật Điện tử - Viễn thông và Công nghệ Thực phẩm đạt 5 sao theo định hướng ứng dụng. Đặc biệt, chương trình đào tạo Công nghệ Hoá học đạt chuẩn 5 sao theo định hướng nghiên cứu.

Hải An/nguồn IUH

Tin cùng danh mục

Xem thêm
icon-messenger
Chat ngay để nhận tư vấn
return to top