• Thứ Hai, 11 tháng 09, 2023
  • 09:31 GMT +7

Trường ĐH FPT đăng cai tổ chức Hội nghị Hội đồng kiểm định quốc tế ACBSP

Hội nghị sẽ tập trung trao đổi các vấn đề, xu hướng, giải pháp thúc đẩy các mối quan hệ, hợp tác có hiệu quả giữa nhà trường – doanh nghiệp – xã hội.

Trường Đại học FPT phân hiệu TP. Hồ Chí Minh là địa điểm tổ chức Hội nghị ACBSP khu vực 10 năm 2024

Trường Đại học FPT phân hiệu TP. Hồ Chí Minh là địa điểm tổ chức Hội nghị ACBSP khu vực 10 năm 2024

Hội nghị ACBSP khu vực 10 là hội nghị uy tín của Hội đồng kiểm định các Trường và Chương trình kinh doanh Hoa Kỳ. Năm 2024, lần đầu tiên Trường Đại học FPT phân hiệu TP. Hồ Chí Minh đăng cai tổ chức trực tiếp hội nghị này từ ngày 22/2 - 26/2.

Hội nghị sẽ tập trung trao đổi các vấn đề, xu hướng, giải pháp thúc đẩy các mối quan hệ, hợp tác có hiệu quả giữa nhà trường – doanh nghiệp – xã hội nhằm tăng cơ hội tiếp cận giáo dục, trải nghiệm nghề nghiệp và thành công của sinh viên; cũng như đổi mới các phương thức sử dụng công nghệ, tận dụng xu hướng quốc tế hoá để đem lại trải nghiệm học tập hiệu quả cho người học.

Hội nghị có sự tham dự của các lãnh đạo cao cấp ACBSP, các nhà nghiên cứu, diễn giả là giảng viên, nghiên cứu viên, chuyên gia, sinh viên đến từ các trường và tổ chức giáo dục là thành viên ACBSP, các trường và tổ chức quan tâm đến việc kiểm định ACBSP trên quy mô toàn cầu. Đặc biệt, hai diễn giả chính tại hai phiên toàn thể ở Hội nghị là các Giáo sư - Lãnh đạo doanh nghiệp - Chuyên gia kinh tế uy tín tới từ Mỹ.

Ngoài phiên họp của Hội đồng ACBSP, hai phiên toàn thể, Hội nghị khu vực 10 dành phần lớn thời gian cho các phiên báo cáo, thảo luận. Các nhà nghiên cứu, diễn giả là giảng viên, nghiên cứu viên, chuyên gia, sinh viên đăng ký trình bày cần gửi tóm tắt báo cáo tham luận trước ngày 15/10/2023 và gửi toàn văn tham luận trước ngày 15/12/2023.

Báo cáo tham luận trình bày tại Hội nghị có cơ hội giành một trong hai giải xuất sắc thuộc hạng mục: "The Best of Region" dành cho giảng viên, nghiên cứu viên của các rường thành viên ACBSP khu vực 10 và "The Best Student Showcases" dành cho sinh viên đang theo học tại các Trường thành viên của ACBSP khu vực 10.

Giải cao nhất của hạng mục "The Best of Region" sẽ được mời trình bày và vinh danh tại Hội nghị toàn cầu ACBSP 2024 tại Miami, Hoa Kỳ. Giải "The Best Student Showcase" tại Hội nghị Khu vực 10 sẽ cạnh tranh với giải "Student Showcase" của khu vực khác và đội hoặc cá nhân đạt giải cao nhất sẽ được mời trình bày Hội nghị toàn cầu ACBSP 2024 tại Miami, Hoa Kỳ. Ngoài ra, các báo cáo đạt tiêu chí xuất bản có thể được xuất bản trên tạp chí The Transnational Journal of Business của ACBSP.

ACBSP

Chủ đề của Hội nghị ACBSP khu vực 10 năm 2024 là "Be Extraordinary – Emerging Partnerships For Student Success" - (tạm dịch: Làm khác - Thúc đẩy quan hệ đối tác mới vì sự thành công của sinh viên)

Hội nghị ACBSP khu vực 10 năm 2024 cũng là cơ hội để các chuyên gia, khách mời, người tham dự giao lưu, kết nối với cộng đồng học thuật cùng chung mối quan tâm đến giáo dục và tạo lập những giá trị hữu ích cho sinh viên. Trải nghiệm khám phá cuộc sống, văn hoá Đồng bằng sông Cửu Long cũng là một hoạt động hấp dẫn bên lề Hội nghị.

ACBSP (Accreditation Council for Business Schools and Programs) - Hội đồng Kiểm định các trường và chương trình đào tạo về kinh doanh, là một tổ chức kiểm định chuyên ngành có sứ mệnh đánh giá chất lượng và tính chính trực của chương trình đào tạo có cấp bằng về kinh doanh.

Tại Mỹ, ACBSP là một trong hai tổ chức kiểm định chuyên ngành kinh doanh có giá trị và uy tín nhất. Để được chứng nhận chất lượng, các trường đại học thường phải vượt qua các thủ tục và quy trình kiểm định chặt chẽ, gồm: Cơ sở vật chất, đội ngũ giảng viên, chương trình đào tạo, quy trình quản lý, chất lượng đầu ra, dịch vụ hỗ trợ sinh viên.

Tại Hội nghị thường niên toàn cầu ACBSP, tổ chức từ ngày 28/6 – 2/7/2023 tại Mỹ, TS. Trần Ngọc Tuấn (Phó Hiệu trưởng Trường ĐH FPT) chính thức được bầu là Chair of region 10 của ACBSP. TS. Trịnh Trọng Hùng (Trưởng Khoa Quản trị Kinh nghiệp, Trường ĐH FPT Hà Nội) là người Việt Nam đầu tiên và duy nhất tính đến thời điểm này hoàn thành khoá: "Chuyên gia đánh giá kiểm định các chương trình giáo dục" do ACBSP đào tạo và cấp chứng chỉ, đồng thời trở thành Chuyên gia kiểm định ACBSP quốc tế đầu tiên của Việt Nam.

Theo VTV

Tin cùng danh mục

Xem thêm
icon-messenger
Chat ngay để nhận tư vấn
return to top