• Thứ Bảy, 15 tháng 01, 2022
  • 21:18 GMT +7

Trường ĐH Mở TP HCM trao 196 bằng tiến sĩ, thạc sĩ

4 học viên có thành tích tốt nhất trong khóa học và bảo vệ luận văn tốt nghiệp được Ban giám hiệu Trường ĐH Mở TP HCM khen thưởng.

Trong 2 ngày 15 và 16/1, Trường ĐH Mở TP HCM tổ chức lễ trao bằng tiến sĩ, thạc sĩ năm 2021. Cụ thể, nhà trường cấp phát 6 văn bằng tiến sĩ chuyên ngành Quản trị Kinh doanh, 1 văn bằng tiến sĩ Kinh tế học và 189 văn bằng thạc sĩ thuộc các chuyên ngành Quản trị Kinh doanh (62), Kinh tế học (17), Tài chính-Ngân hàng (23), Kế toán (2), Lý luận và Phương pháp dạy học bộ môn tiếng Anh (25), Kỹ thuật xây dựng (7), Khoa học Máy tính (6), Luật Kinh tế (36), Xã hội học (4), Công nghệ sinh học (7).

Hiệu trưởng Trường ĐH Mở trao bằng tiến sĩ cho nghiên cứu sinh hoàn thành chương trình

Hiệu trưởng Trường ĐH Mở trao bằng tiến sĩ cho nghiên cứu sinh hoàn thành chương trình 

Tại buổi Lễ, Ban giám hiệu nhà trường khen thưởng tốt nghiệp 2021 cho 4 học viên có thành tích tốt nhất trong khóa học và bảo vệ luận văn tốt nghiệp được khen thưởng thuộc chuyên ngành Quản trị kinh doanh, Lý luận và phương pháp dạy học bộ môn Tiếng Anh, Kinh tế học.

Kể từ ngày đầu tiên đào tạo bậc sau đại học chương trình trong nước vào năm 2003 đến nay, Trường ĐH Mở TP HCM đã phát triển vượt bậc về qui mô, số lượng các ngành đào tạo. Hiện nay, nhà Trường được Bộ GD-ĐT cấp phép đào tạo 12 chuyên ngành bậc thạc sĩ là Quản trị Kinh doanh, Kinh tế học, Tài chính-Ngân hàng, Kế toán, Lý luận và Phương pháp dạy học bộ môn tiếng Anh, Ngôn ngữ Trung Quốc, Kỹ thuật xây dựng, Quản lý xây dựng, Khoa học Máy tính, Luật Kinh tế, Xã hội học, Công nghệ sinh học. Từ những kết quả đào tạo bậc thạc sĩ đầy khích lệ đạt được trong nhiều năm, năm 2012 Bộ GD-ĐT đã cấp phép cho trường đào tạo bậc Tiến sĩ chuyên ngành Quản trị Kinh doanh. Đến nay, chương trình đào tạo tiến sĩ phát triển lên 5 chuyên ngành: Quản trị kinh doanh, Kinh tế học, Tài chính - Ngân hàng, Kỹ thuật xây dựng, và Lý luận và Phương pháp dạy học bộ môn tiếng Anh.

Tính đến năm 2021, tổng số bằng tiến sĩ được cấp là 16 và tổng số bằng thạc sĩ được cấp là 2 699 cho các chuyên ngành.

Các nghiên cứu sinh, học viên cao học của Trường ĐH Mở TP HCM là các cán bộ viên chức, chuyên viên trung - cao cấp của các cơ quan ban ngành, các công ty, doanh nghiệp của Nhà nước, của nước ngoài, liên kết với nước ngoài, các doanh nghiệp tư nhân và giảng viên của các viện - trường đến từ TP HCM và nhiều tỉnh thành khác trong cả nước như Bình Thuận, Đồng Tháp, Long An, Cà Mau, Bến Tre, Tiền Giang, An Giang, Cần Thơ, Tây Ninh, Bà Rịa Vũng Tàu, Bình Dương, Vĩnh Long, Khánh Hòa, Lâm Đồng, Bình Định, Phú Yên, Gia Lai, … Nhiều học viên sau khi tốt nghiệp đã và đang theo học các chương trình tiến sĩ, hoặc đang gặt hái những thành công nhất định trong sự nghiệp.

Văn Anh/nguồn ĐH Mở TP HCM

Tin cùng danh mục

Xem thêm
icon-messenger
Chat ngay để nhận tư vấn
return to top