Trường ĐH Nguyễn Tất Thành hợp tác cùng Viện Kế toán Công chứng Anh và xứ Wales trong đào tạo

Sáng ngày 16/10, tại Diễn đàn Xúc tiến và đầu tư Giáo dục giữa Việt Nam và Vương quốc Anh, Trường ĐH Nguyễn Tất Thành đã ký biên bản ghi nhớ hợp tác với Viện Kế toán Công chứng Anh và xứ Wales trong công tác đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao

Trong biên bản ghi nhớ hợp tác, Trường ĐH Nguyễn Tất Thành và Viện Kế toán Công chứng Anh và xứ Wales (ICAEW) đã cam kết tổ chức định kỳ hội thảo chuyên đề trao đổi kiến thức về tài chính và quản trị cho đội ngũ giảng viên, sinh viên nhà trường. Bên cạnh đó, hai bên sẽ xây dựng và triển khai các dự án nghiên cứu nâng cao chất lượng đội ngũ giảng viên, mở ra cơ hội tiếp xúc với nền giáo dục tiên tiến trên thế giới. Đặc biệt, sinh viên ĐH Nguyễn Tất Thành sẽ có cơ hội tham gia các buổi hội thảo chuyên đề và các chuyến tham quan thực tế tại các doanh nghiệp đa quốc gia trong mạng lưới đối tác tại Việt Nam do Viện Kế toán Công chứng Anh và xứ Wales tổ chức.

Ngoài ra, Trường ĐH Nguyễn Tất Thành và Viện Kế toán Công chứng Anh và xứ Wales cam kết sẽ tổ chức các cuộc thi học thuật dành cho sinh viên, cung cấp các quỹ học bổng hỗ trợ khởi nghiệp và sinh viên tài năng, cung cấp các khóa đào tạo miễn phí nhằm tăng cường năng lực chuyên môn và kinh nghiệm thực thế cho sinh viên tài năng thuộc lĩnh vực Tài chính – Kế toán của Nhà trường. Đồng thời Viện Kế toán Công chứng Anh và xứ Wales sẽ xem xét tích hợp một số môn học trong chương tình ICAEW CFAB vào chương trình giảng dạy của Trường ĐH Nguyễn Tất Thành.

Thông qua việc ký kết hợp tác, Trường ĐH Nguyễn Tất Thành đã mở ra một cơ hội mới trong việc hợp tác quốc tế, đặc biệt là công tác cập nhật, hỗ trợ kiến thức, công nghệ cho đội ngũ giảng viên, nâng cao năng lực chuyên môn, kinh nghiệm thực tế và kỹ năng nghề nghiệp cho sinh viên, góp phần xây dựng nguồn nhân lực chất lượng cao tại ĐH Nguyễn Tất Thành.

Với biên bản ghi nhớ hợp tác này, ĐH Nguyễn Tất Thành đã khẳng định được chất lượng đào tạo nguồn nhân lực khi Nhà trường liên tiếp là đối tác chiến lược trong giáo dục của các tổ chức, doanh nghiệp, trường đại học, viện của các nước có nền giáo dục tiên tiến trên thế giới, nâng cao chất lượng đào tạo trên bản đồ giáo dục Việt Nam và thế giới khi là đại diện duy nhất của Việt Nam được tổ chức QS (Anh Quốc) công nhận đạt chuẩn 4 sao vào năm 2019. Bên cạnh đó, Nhà trường còn được Hệ thống xếp hạng đối sánh chất lượng giáo dục đại học Việt Nam và khu vực đánh giá đạt chuẩn 4 sao và trở thành trường đại học ngoài công lập đầu tiên đạt kết quả này.

Nguyễn Hà (nguồn NTTU)
Chia sẻ trên Zalo

Tin cùng danh mục

Xem thêm
icon-messenger
Chat ngay để nhận tư vấn
return to top