Trường ĐH Sư phạm kỹ thuật TP HCM nhận thí sinh trượt Trường ĐH Dược vì điều kiện học bạ

Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP HCM xác nhận sẽ nhận thí sinh trượt Trường ĐH Dược Hà Nội dù có điểm thi tốt nghiệp THPT cao, nhưng lại không đủ điều kiện học bạ.

PGS.TS Đỗ Văn Dũng, Hiệu trưởng ĐH Sư phạm kỹ thuật TP.HCM.

PGS- TS Đỗ Văn Dũng, Hiệu trưởng ĐH Sư phạm kỹ thuật TP HCM.

PGS- TS Đỗ Văn Dũng, Hiệu trưởng Trường ĐH Sư phạm kỹ thuật TP HCM thông tin, trường vừa nhận công văn của Bộ GD-ĐT về việc xem xét nguyện vọng của thí sinh Đ.T.Đ trượt ĐH Dược Hà Nội do điều kiện học bạ, theo VOV.

Thí sinh Đ.T.Đ đăng ký nguyện vọng vào ĐH Dược Hà Nội và đã trúng tuyển khi xét theo điểm thi tốt nghiệp THPT với mức điểm 27,55 điểm (Toán 8,8 - Lý 9,25 - Hóa 8,75).

Tuy nhiên, sau khi nhận giấy báo trúng tuyển và hậu kiểm học bạ thì ĐH Dược Hà Nội thông báo thí sinh không đủ điều kiện nộp hồ sơ nhập học vì điểm tổng kết học tập THPT các môn Toán, Lý, Hóa dưới 7 điểm, không đáp ứng điều kiện nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển theo đề án tuyển sinh của nhà trường.  

 Ông Dũng cho biết, sau khi nhận được văn bản của Bộ GD-ĐT, Trường ĐH Sư phạm kỹ thuật TP HCM đã quyết định tiếp nhận thí sinh này nhập học ngành Công nghệ thông tin.

"Em thí sinh này đạt 27,55 điểm khối A00, đủ điều kiện trúng tuyển vào ngành Công nghệ thông tin của trường", thầy Dũng cho biết.

Nguyễn Minh (Theo VOV)
Chia sẻ trên Zalo

Tin cùng danh mục

Xem thêm
icon-messenger
Chat ngay để nhận tư vấn
return to top