• Thứ Bảy, 16 tháng 09, 2023
  • 06:08 GMT +7

Xây dựng đề án chuyển đổi Trường Đại học Cần Thơ thành Đại học Cần Thơ

Mục tiêu lớn nhất năm học 2023 - 2024 của Trường Đại học Cần Thơ là hoàn thành đề án chuyển đổi thành Đại học Cần Thơ.

Đại học Cần Thơ

Các tập thể, cá nhân của Trường ĐH Cần thơ nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ vì có thành tích xuất sắc trong công tác giáo dục, đào tạo

Thông tin trên được GS- TS Hà Thanh Toàn, Hiệu trưởng Trường Đại học (ĐH) Cần Thơ đưa ra tại lễ khai giảng năm học 2023-2024 tổ chức ngày 16/9.

Hiệu trưởng Trường ĐH Cần Thơ cũng cho biết trường đang sắp xếp lại cơ cấu tổ chức và xúc tiến thành lập hai phân hiệu tại tỉnh Hậu Giang và Sóc Trăng. "Mục tiêu lớn nhất năm học 2023 - 2024 của Trường Đại học Cần Thơ là hoàn thành đề án chuyển đổi thành Đại học Cần Thơ"- Hiệu trưởng Hà Thanh Toàn, nói.

Năm học này, Trường ĐH Cần Thơ có hơn 7.700 tân sinh viên và hơn 1.000 học viên sau đại học. Trường đang đào tạo 84 ngành bậc đại học và 72 chuyên ngành sau đại học.

Đây là một trường đại học trọng điểm của vùng Đồng bằng sông Cửu Long, với quy mô đào tạo khoảng 40.000 sinh viên, học viên.

Phát biểu tại lễ khai giảng, ông Trần Việt Trường, Chủ tịch UBND TP Cần Thơ ghi nhận những đóng góp của Trường ĐH Cần Thơ qua 57 năm hình thành và phát triển.

"Trường ĐH Cần Thơ có thế mạnh về nghiên cứu khoa học, nhiều công trình nghiên cứu của trường, đặc biệt trong lĩnh vực nông nghiệp, lâm nghiệp đã đưa vào ứng dụng rất tốt cho việc phát triển của vùng Đồng bằng sông Cửu Long

Trong những năm qua, Trường ĐH Cần Thơ đã đào tạo và cung cấp trên 200.000 kỹ sư, cử nhân; trên 10.000 thạc sĩ và 150 tiến sĩ trong các lĩnh vực nông nghiệp, thủy sản, môi trường, công nghệ, kinh tế, sư phạm, khoa học sức khỏe…

Đây là nguồn nhân lực rất quan trọng, góp phần vào sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội của đất nước nói chung và đặc biệt là vùng Đồng bằng sông Cửu Long, trong đó có TP Cần Thơ"- ông Trần Việt Trường nhấn mạnh.

Lan Anh/nguồn ĐH Cần Thơ

Tin cùng danh mục

Xem thêm
icon-messenger
Chat ngay để nhận tư vấn
return to top