• Thứ Ba, 23 tháng 05, 2023
  • 13:04 GMT +7

Bí kíp giữ ổn định tâm lý mùa thi

Các chuyên gia giáo dục đánh giá rằng để thu về một kết quả tốt trong kỳ thi đại học, yếu tố về kiến thức chiếm 80% và tâm lý chiếm 20% cơ hội.

NCS- ThS Phan Thị Mai Quyên tư vấn cho học sinh

NCS- ThS Phan Thị Mai Quyên tư vấn cho học sinh

Điều này có nghĩa là càng ôn luyện kiến thức vững vàng, bạn càng đứng trước nhiều cơ hội thành công. Trong khi đó, 20% từ sự ổn định tâm lý phụ thuộc lớn vào 80% của quá trình ôn luyện vì khi đã chắc kiến thức, bạn càng tự tin trước đề thi và có tâm lý ổn định suốt quá trình thi.

Tuy nhiên, với 20% tâm lý ổn định sẽ lại quyết định 100% công sức và mọi cố gắng của bạn trong suốt quá trình 12 năm đèn sách, vì nếu bạn không ổn định tâm lý trong kỳ thi, khả năng quên bài, lóng nga lóng ngóng và hồi hộp, không biết bắt đầu làm bài từ đâu, … khi kỳ thi diễn ra là điều bình thường.

Làm cách nào để giữ vững phong độ 80% kiến thức và 20% tâm lý ổn định bước vào kỳ thi, mang về 100% kết quả như ý? Những bí kíp đó sẽ được chia sẻ trong chương trình Talkshow với chủ đề "Tâm lý mùa thi" do Trường ĐH Mở TP HCM tổ chức vào lúc 17 giờ 00 ngày 23/5 với sự tham gia của các vị khách mời:

- TS Nguyễn Hữu Long, Chuyên gia tâm lý, Giảng viên Khoa Xã hội học- Công tác xã hội- Đông Nam Á, Trường ĐH Mở TP HCM.

- NCS- ThS Trần Thị Thanh Trà, Chuyên gia tâm lý, Giảng viên Khoa Xã hội học- Công tác xã hội- Đông Nam Á, Trường ĐH Mở TP HCM.

- NCS- ThS Phan Thị Mai Quyên, Chuyên gia tâm lý, Giảng viên Khoa Xã hội học- Công tác xã hội- Đông Nam Á; phụ trách phòng tham vấn Trường ĐH Mở TP HCM.

Chương trình được phát trên các nền tảng mạng xã hội của Trường ĐH Mở TP HCM và được dẫn lại trên giaoduc247.vn

L. Quyên/nguồn OU

Tin cùng danh mục

Xem thêm
icon-messenger
Chat ngay để nhận tư vấn
return to top