Đăng ký xét tuyển ĐH ra sao?

Với kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020, hệ thống đăng ký xét tuyển chung như kỳ thi THPT quốc gia có còn không? Thầy có thể cho con biết việc thay đăng ký nguyện vọng thay đổi ra sao ạ? (Quỳnh Như, THPT Gia Định)

TS Nguyễn Đức Nghĩa

TS Nguyễn Đức Nghĩa

TS Nguyễn Đức Nghĩa, nguyên Phó Giám đốc ĐHQG TP HCM, trả lời: Nếu kỳ thi 2020 chỉ dung để xét tốt nghiệp như thông báo ban đầu của Bộ GD-ĐT thì việc xét tuyển chung và hệ thông lọc ảo theo phương thức trước đây bị phá vỡ hết. Vì các trường ĐH không biết các em đăng ký bao nhiêu NV, bao nhiêu trường. Nếu theo phương án thi này, khi các em muốn xét tuyển vào ĐH thì học sinh phải nộp hồ sơ xét tuyển cho từng ngành, từng trường mà các em mong muốn. Các trường sẽ bị ảo vì các không biết các em nộp bao nhiêu ngành, bao nhiêu trường.

Tuy nhiên Bộ GD-ĐT cho biết sẽ vẫn giữ hệ thống lọc ảo, và vẫn dùng kết quả thi tốt nghiệp quốc gia để xét tuyển ĐH thì sắp tới phương thức xét tuyển từ điểm thi tốt nghiệp THPT QG sẽ vẫn là phương thức nhiều nhất. Như vậy, nếu không có gì thay đổi thì đăng ký nguyện vọng đăng ký không giới hạn. Sau đó các trường ngồi với nhau sẽ xét tuyển đối với những thí sinh dùng phương thức từ kết quả tốt nghiệp để lọc ảo.

Phương Linh
Chia sẻ trên Zalo

Tin cùng danh mục

Xem thêm
icon-messenger
Chat ngay để nhận tư vấn
return to top